Rơi máy bay tại Indonesia: Đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay

Ban Thời sự - TTXVN-Thứ bảy, ngày 09/01/2021 20:48 GMT+7

VTV.vn - Nhà chức trách Indonesia cho biết, họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay nói trên.

Một máy bay chở khách của hàng hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) mất liên lạc chiều nay đã được xác nhận rơi xuống vùng biển của nước này. Vào thời điểm cất cánh, trên máy bay có 56 người và 6 thành viên phi hành đoàn. Địa điểm máy bay rơi là quần đảo Thousands ở vùng biển phía Bắc Jakarta.

Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này đã mất độ cao khoảng 3.000 mét trong chưa đầy 1 phút.

Trước đó, máy bay mang số hiệu SJ182 của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia) đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ít phút sau khi cất cánh từ thủ đô Jakarta để tới thành phố Pontianak ở tỉnh Tây Kalimantan.

Về công tác tìm kiếm, cứu hộ máy bay của hãng hàng không Sriwijaya Air (Indonesia), ông Agus Haryono, một quan chức cơ quan cứu hộ của Indonesia, cho biết hiện hơn 50 người đã được triển khai tham gia chiến dịch này. Hoạt động tìm kiếm cứu hộ sẽ kéo dài cả đêm.

Trong khi đó, Kompas TV đưa tin ngư dân đã tìm thấy nhiều mảnh vỡ. Nhiều kênh truyền hình khác cũng phát những hình ảnh về các mảnh vỡ trên biển. Một quan chức an ninh Indonesia xác nhận với CNNIndonesia.com rằng các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy nhiều mảnh quần jean và kim loại trên biển.

Theo Tân Hoa xã, truyền hình địa phương cũng dẫn lời Thuyền trưởng EKo Surya Hadi, chỉ huy tàu tuần duyên Trisula, thông báo họ đã tìm thấy các bộ phận thi thể người và mảnh vỡ của máy bay nói trên.

Theo truyền thông địa phương, trên máy bay có 56 hành khách, trong đó có 10 trẻ em, và phi hành đoàn 6 người. Dữ liệu của ứng dụng theo dõi các chuyến bay FlightRadar24 cho biết máy bay này thuộc dòng Boeing 737-500. Theo dữ liệu, 4 phút sau khi cất cánh, máy bay này "đã mất độ cao hơn 10.000 feet (khoảng 3.000 m) trong chưa đầy 1 phút". Được biết máy bay này đã hoạt động 27 năm.

Hãng hàng không Sriwijaya Air thông báo đang tiếp tục thu thập thông tin chi tiết hơn về chuyến bay trước khi đưa ra một tuyên bố đầy đủ. Trong khi đó, một phát ngôn viên của hãng Boeing cho biết hãng đang theo dõi chặt chẽ tình hình.

Sriwijaya Air được thành lập năm 2003, có trụ sở tại Jakarta, chủ yếu thực hiện các chuyến bay nội địa. Hãng được đánh giá là hãng hàng không an toàn tại Indonesia.

Indonesia cấm du lịch hàng không đến tháng 6 Indonesia cấm du lịch hàng không đến tháng 6

VTV.vn - Bắt đầu từ hôm nay (24/4), Indonesia sẽ cấm du lịch bằng đường hàng không cho đến hết ngày 1/6 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước