Vụ tấn công khủng bố tại Barcelona (Tây Ban Nha) do một đối tượng thực hiện

VTV9-Thứ hai, ngày 21/08/2017 15:07 GMT+7

Cảnh sát tại hiện trường vụ tấn công ở Barcelona. (Ảnh: The Independent)

VTV.vn - Cảnh sát vùng Catalonia (Tây Ban Nha) cho biết, vụ tấn công khủng bố bằng xe tải ở Barcelona là do một đối tượng thực hiện.

Tuy nhiên, hiện cơ quan chức năng Tây Ban Nha vẫn chưa thể xác minh chính xác về đối tượng này. Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy hơn 120 bình gas trong ngôi nhà ở thị trấn Alcanar thuộc vùng Catalonia. Số bình gas này được cho là được dùng để chế tạo bom nhằm sử dụng cho một hoặc nhiều vụ tấn công khủng bố ở Barcelona.

Theo thông tin mới nhất, cảnh sát Tây Ban Nha đã xác định, cả ba xe tải đều được thuê bằng thẻ ngân hàng của đối tượng người Maroc tên là Younes Abouyaaqoub, 22 tuổi, kẻ bị tình nghi lái xe tải lao vào người đi bộ tại Barcelona cách đây 3 ngày. Thông tin điều tra cho biết, một xe tải được sử dụng trong vụ tấn công ở Barcelona. Một xe khách được phát hiện cách Barcelona 70km về phía Bắc. Chiếc xe thứ ba cũng đã được phát hiện. Cảnh sát cho rằng, nhóm khủng bố này muốn chất đầy chất nổ lên các xe để thực hiện những vụ tấn công ở quy mô lớn hơn nhưng âm mưu đã bị đẩy lùi.

Hiện cảnh sát chưa thể xác định liệu tên Younes Abouyaaqoub có mặt ở Tây Ban Nha hay không và không loại trừ khả năng tên này có thể vượt qua biên giới Pháp.


Tây Ban Nha: Nhóm khủng bố tại Barcelona âm mưu tấn công quy mô lớn hơn Tây Ban Nha: Nhóm khủng bố tại Barcelona âm mưu tấn công quy mô lớn hơn Tây Ban Nha duy trì cảnh báo khủng bố cấp 4 trên toàn quốc Tây Ban Nha duy trì cảnh báo khủng bố cấp 4 trên toàn quốc Vụ khủng bố ở Tây Ban Nha: Truy lùng nghi can duy nhất còn lẩn trốn Vụ khủng bố ở Tây Ban Nha: Truy lùng nghi can duy nhất còn lẩn trốn

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước