Vụ tấn công tại Bỉ làm 2 nữ cảnh sát thiệt mạng: Hung thủ đã bị tiêu diệt

Hồng Quang (PV Đài THVN thường trú tại châu Âu) - Ảnh: Reuters-Thứ tư, ngày 30/05/2018 06:07 GMT+7

VTV.vn - Vụ tấn công xảy ra ngày 29/5 ở trung tâm một thành phố lớn của Vương quốc Bỉ khiến 2 cảnh sát và một người dân Bỉ thiệt mạng. Hung thủ bị cảnh sát tiêu diệt sau đó.

Cảnh sát Bỉ đang điều tra theo hướng đây là một vụ khủng bố.

Trước đó, khoảng 10h30 ngày 29/5, tại thành phố Liege, một thanh niên bất ngờ từ phía sau dùng dao tấn công 2 nữ cảnh sát, rồi cướp súng của cảnh sát bắn nhiều phát, làm 2 nữ cảnh sát thiệt mạng. Sau đó, thủ phạm còn bắn chết 1 nam thanh niên nữa, rồi cố thủ trong một trường trung học, bắt một phụ nữ lao công làm con tin.

Cảnh sát đã nhanh chóng bao vây trường học. Một cuộc đấu súng nổ ra. Thủ phạm bị cảnh sát tiêu diệt, con tin được giải cứu an toàn nhưng 2 cảnh sát đã bị thương trong vụ đấu súng.

Trong cuộc họp báo chiều 29/5, cảnh sát cho biết thủ phạm là Benjamin Herman, 36 tuổi, sinh ra tại Bỉ và mang quốc tịch Bỉ, đã từng nhiều lần phạm tội ăn cắp, buôn ma túy và đánh nhau. Benjamin đang thụ án tù, nhưng được phép rời trại giam 1 ngày theo chương trình tái hòa nhập. Tối 28/5, thủ phạm đã không quay lại trại giam theo quy định và ngày hôm sau đã tấn công cảnh sát.

Tuy thủ phạm không có quá khứ dính dáng tới khủng bố nhưng công tố Bỉ vẫn đã mở điều tra theo hướng đây là một vụ khủng bố.

Sau đây là một số hình ảnh hiện trường sau vụ tấn công:

Vụ tấn công tại Bỉ làm 2 nữ cảnh sát thiệt mạng: Hung thủ đã bị tiêu diệt - Ảnh 1.
Vụ tấn công tại Bỉ làm 2 nữ cảnh sát thiệt mạng: Hung thủ đã bị tiêu diệt - Ảnh 2.
Vụ tấn công tại Bỉ làm 2 nữ cảnh sát thiệt mạng: Hung thủ đã bị tiêu diệt - Ảnh 3.
Vụ tấn công tại Bỉ làm 2 nữ cảnh sát thiệt mạng: Hung thủ đã bị tiêu diệt - Ảnh 4.
Vụ tấn công tại Bỉ làm 2 nữ cảnh sát thiệt mạng: Hung thủ đã bị tiêu diệt - Ảnh 5.
Xả súng bắt cóc con tin ở Bỉ, 3 người thiệt mạng Xả súng bắt cóc con tin ở Bỉ, 3 người thiệt mạng Xả súng ở Pháp khiến 2 người thiệt mạng Xả súng ở Pháp khiến 2 người thiệt mạng Xả súng tại Australia, 7 người thiệt mạng Xả súng tại Australia, 7 người thiệt mạng

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước