Vụ xả súng tại Thái Lan cướp đi sinh mạng 37 người: Cả nước treo cờ rủ

Vân Ánh-Thứ sáu, ngày 07/10/2022 11:50 GMT+7

VTV.vn - Chính phủ Thái Lan đã chỉ thị cả nước treo cờ rủ, để tang các nạn nhân trong vụ tấn công bằng dao và súng tại trường học ở Đông Bắc nước này.

Vụ tấn công đã cướp đi sinh mạng của 37 người, trong đó có hơn 20 trẻ em. Đối với nhiều nhân chứng, đây là vụ tấn công đầy ám ảnh vì tính chất bạo lực bất ngờ của nó.

Cô giáo trường mầm non nhớ lại: "Hắn đi hướng này. Tôi khóa cửa lại. Nhưng hắn phá cửa, bắn 2 phát súng. Tôi cùng 3 người đang trong bếp, trèo qua tường và chạy ra đường kêu cứu.

Vụ xả súng tại Thái Lan cướp đi sinh mạng 37 người: Cả nước treo cờ rủ - Ảnh 1.

Ba người chúng tôi chạy được ra ngoài. Tôi cứ nghĩ hắn sẽ không vào vì 2 giáo viên kia đã chết. Hắn giữ bọn trẻ và một trợ lý, chúng tôi cố gắng gọi họ, nhưng họ đều đang gọi điện thoại. Tất cả diễn ra rất nhanh. Hắn dùng dao chém, không dùng súng, cứ chém liên tục ở trong đó. Con dao ấy trông như loại để cắt cỏ ấy, nó cong cong".

Theo cảnh sát Thái Lan, thủ phạm là một cựu cảnh sát 34 tuổi, sau khi thảm sát ở trường mầm non đã về nhà bắn chết vợ, con rồi tự sát. Thủ phạm đã bị sa thải do bị cáo buộc sở hữu methamphetamine, còn được gọi là ma túy đá và đang trong quá trình xét xử.

Diễn tập xả súng học đường tại bang Florida, Mỹ Diễn tập xả súng học đường tại bang Florida, Mỹ

VTV.vn - Cuộc diễn tập được tổ chức khi kỳ nghỉ hè sắp kết thúc để các trường học sẵn sàng đón học sinh trở lại vào mùa thu tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước