Vùng Catalonia (Tây Ban Nha) khuyến cáo hàng triệu cư dân ở trong nhà

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ hai, ngày 20/07/2020 08:42 GMT+7

Hàng triệu cư dân vùng Catalonia được khuyến cáo không ra khỏi nhà, trừ những trường hợp thiết yếu. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Ngày 19/7/2020, nhà chức trách vùng Catalonia, Tây Ban Nha đã bổ sung 3 thành phố vào danh sách khuyến cáo hạn chế đi ra khỏi nhà.

Quyết định được đưa ra nhằm đối phó với dịch COVID-19 trong bối cảnh vùng này có thêm 1.200 ca mắc mới mỗi ngày. Việc người dân ở trong nhà là bắt buộc, và đây được coi là biện pháp mạnh tay nhằm ngăn chặn các ổ dịch COVID-19 mới xuất hiện.

Cư dân tại thành phố Barcelona và ​​vùng ngoại ô, khu vực Segria và Noguera được khuyến khích mua sắm trực tuyến và chỉ ra khỏi nhà để đi làm, đến gặp bác sỹ hoặc thực hiện các hoạt động thiết yếu khác. Số người bị ảnh hưởng lên tới hơn một nửa dân số của khu vực Đông Bắc Catalonia.

Vùng Catalonia (Tây Ban Nha) khuyến cáo hàng triệu cư dân ở trong nhà - Ảnh 1.

Người dân tụ tập trong quán bar ở Barcelona. (Ảnh: Reuters)

Giám đốc cơ quan y tế vùng Catalonia Alba Verges phát biểu trong một cuộc họp báo, đề nghị người dân không di chuyển ra ngoài nếu không thực sự cần thiết, cấm tụ tập trên 10 người vì hầu hết các bệnh truyền nhiễm đều xuất phát từ những cuộc tụ tập này. Việc quan trọng hiện nay là người dân cần tuân thủ triệt để quy đinh nhằm tránh việc bị tái phong tỏa. Ông Verges kêu gọi người dân hành động có trách nhiệm.

Đến sáng 20/7, Tây Ban Nha đã ghi nhận tổng cộng hơn 307.000 ca mắc COVID-19, trong đó trên 28.400 người đã thiệt mạng vì bệnh dịch này. Ngày 17/7, nước này đã công bố 630 trường hợp mắc mới, mức cao nhất kể từ đầu tháng 5 tới nay, phần lớn được ghi nhận tại vùng Catalonia và Aragon.

Ireland gia hạn sắc lệnh yêu cầu người dân ở nhà do dịch COVID-19 Ireland gia hạn sắc lệnh yêu cầu người dân ở nhà do dịch COVID-19

VTV.vn - Thủ tướng Ireland Varadkar hôm 10/4 đã quyết định gia hạn sắc lệnh yêu cầu người dân ở nhà thêm 3 tuần, tức đến ngày 5/5 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước