WHO công bố vaccine chống Ebola hiệu quả 100%

Ngọc Anh (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 01/08/2015 07:26 GMT+7

Tiêm vaccine VSV-ZEBOV phòng Ebola tại trung tâm y tế ở Conakry, Guinea ngày 10/3/2015. (Ảnh: AFP/TTXVN)

VTV.vn - Vaccine này có tên là VSV-ZEBOV do hãng dược phẩm Merck của Canada sản xuất, đã được tiêm thử nghiệm cho hơn 4.000 người nằm trong vùng dịch.

Cuộc chiến chống dịch Ebola đã có bước tiến lớn khi Tổ chức Y tế Thế giới công bố một loại vaccine phòng virus Ebola đã cho hiệu quả 100% trong các cuộc thử nghiệm thực tế tại Guinea , quốc gia nằm trong tâm bão của dịch Ebola. Loại vaccine này hứa hẹn sẽ sớm chấm dứt dịch bệnh Ebola ở Tây Phi.

Vaccine này có tên là VSV-ZEBOV do hãng dược phẩm Merck của Canada sản xuất, đã được tiêm thử nghiệm cho hơn 4.000 người nằm trong vùng dịch và được coi là có nguy cơ cao, sau khi họ tiếp xúc với những bệnh nhân đã nhiễm bệnh. Kết quả là không có ai trong số này bị nhiễm Ebola.

Theo Tổng giám đốc WHO, đây là một kết quả đầy hứa hẹn và loại vaccine mới sẽ trở thành công cụ quan trọng trong việc ngăn chặn dịch Ebola. Dự kiến, VSV-ZEBOV sẽ trở thành vaccine phòng virus Ebola đầu tiên trên thế giới được cấp phép.

Theo số liệu của WHO, khoảng 28 nghìn người đã bị nhiễm virus Ebola tại Guinea, Sierra Leone và Liberia “trong đợt dịch Ebola tồi tệ nhất trong lịch sử” bắt đầu nổ ra từ cuối năm 2013. Trong 28.000 người này, khoảng 11.200 người đã tử vong.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước