WHO đình chỉ thử nghiệm thuốc sốt rét Hydroxychloroquine điều trị COVID-19

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 26/05/2020 17:30 GMT+7

Những viên thuốc hydroxychloroquine được dùng để trị sốt rét. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Thuốc chữa sốt rét Hydroxychloroquine sẽ bị đình chỉ trong các thử nghiệm lâm sàng về khả năng điều trị bệnh COVID-19.

Đây là quyết định vừa được WHO đưa ra. 

Theo các chuyên gia, Hydroxychloroquine chỉ nên được sử dụng cho đến khi kết quả khẳng định tính an toàn và hiệu quả của loại thuốc này.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết, quyết định trên đã được đưa ra sau khi một tuần san y khoa nổi tiếng công bố một nghiên cứu cho thấy, việc sử dụng Hydroxychloroquine điều trị cho các bệnh nhân COVID-19 có thể làm gia tăng khả năng tử vong của những người này. 

Nghiên cứu này đã theo dõi dữ liệu của 96.000 bệnh nhân COVID-19 được điều trị tại 671 bệnh viện. Kết quả cho thấy, những bệnh nhân được điều trị bằng thuốc Hydroxychloroquine hoặc thuốc có liên quan tới Chloroquine có nguy cơ tử vong cao hơn so với những bệnh nhân không điều trị bằng các loại thuốc này.


CẢNH BÁO: Thuốc sốt rét Hydroxychloroquine tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19 CẢNH BÁO: Thuốc sốt rét Hydroxychloroquine tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân COVID-19

VTV.vn - Thuốc điều trị sốt rét Hydroxychloroquine có liên quan tới việc gia tăng nguy cơ tử vong ở bệnh nhân mắc bệnh COVID-19.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước