WHO kêu gọi thế giới chia sẻ vaccine phòng COVID-19

Theo TTXVN-Thứ bảy, ngày 13/06/2020 09:27 GMT+7

Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus. Ảnh: Politico

VTV.vn - Theo Tổ chức Y tế thế giới WHO, cần phải đảm bảo tất cả mọi người đều có quyền tiếp cận công bằng đối với bất kì loại vaccine nào đang được phát triển.

Phát biểu họp báo ngày 12/6, Tổng Giám đốc WHO Adhanom Ghebreyesus khẳng định mọi loại vaccine được xem là hàng hóa công toàn cầu cần phải được thúc đẩy và giới lãnh đạo cần đưa ra cam kết chính trị. Tuyên bố của WHO được đưa ra trong bối cảnh ngày càng nhiều quan ngại rằng một số quốc gia có thể tích trữ vaccine hoặc thuốc dùng để điều trị COVID-19, khiến các nước nghèo không thể tiếp cận.

Cũng trong cuộc họp báo, chuyên gia hàng đầu của WHO Mike Ryan nhận định tình hình hiện nay ở Brazil, một trong những điểm nóng trên bản đồ COVID-19 hiện tại, ngày càng trở nên đáng quan ngại ở khu vực các thành phố. Theo ông Ryan, hệ thống y tế Brazil "vẫn đang ứng phó" được dịch, dù một số khoa điều trị tích cực đang chịu áp lực lớn với hơn 90% số giường đều có bệnh nhân. Ông cũng nhấn mạnh, hầu hết các khu vực trên thế giới hiện vẫn trong làn sóng dịch đầu tiên.

Bên cạnh đó, WHO cũng cho rằng những bà mẹ đang cho con bú dường như không lây nhiễm virus SARS-CoV-2 cho con nhỏ, và dựa trên những bằng chứng hiện tại, lợi ích của việc cho con bú vượt qua bất kì nguy cơ tiềm tàng nào của việc lây nhiễm.

Novavax thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 tại Australia Novavax thử nghiệm vaccine phòng COVID-19 tại Australia

VTV.vn - Mới đây, một công ty công nghệ sinh học Mỹ đang bắt đầu thử nghiệm vaccine phòng virus SARS-CoV-2 trên người ở Australia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước