WHO kỳ vọng vào sự phục hồi của thế giới từ thực tế tại Vũ Hán

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ bảy, ngày 21/03/2020 13:21 GMT+7

Người dân Vũ Hán lạc quan chiến đấu với đại dịch. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Sự phục hồi của thành phố Vũ Hán, nơi được coi là tâm dịch COVID-19 tại Trung Quốc, đã mang đến hy vọng cho phần còn lại của thế giới trong thời điểm hiện nay.

Đây là nhận định được Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đưa ra trong cuộc họp báo vào ngày 20/3. Thông tin tiếp tục không có ca nhiễm mới nào được ghi nhận tại Vũ Hán trong 24 giờ qua đã được Tổng Giám đốc WHO đánh giá là tín hiệu tích cực, khích lệ các nước khác trong nỗ lực kiểm soát dịch COVID-19.

Tổng Giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus nói: "Vũ Hán mang đến hy vọng cho phần còn lại của thế giới rằng ngay cả tình huống nghiêm trọng nhất cũng có thể được giải quyết".

Tuy vậy, người đứng đầu WHO cũng nhấn mạnh, tất cả quốc gia vẫn cần phải thận trọng vì tình hình rất khó có thể dự đoán. Tại cuộc họp báo, Tổng Giám đốc Ghebreyesus đã gửi thông điệp đến những người trẻ tuổi, dù người cao tuổi là nhóm đối tượng bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi dịch COVID-19 nhưng virus SARS-CoV-2 cũng có thể khiến thanh niên có nguy cơ bị nhiễm bệnh, thậm chí tử vong.

Tính đến nay, dịch COVID-19 đã lan rộng tới 185 nước và vùng lãnh thổ, khiến hơn 11.000 người tử vong và trên 275.000 người mắc bệnh. Italy tiếp tục là nước có số bệnh nhân tử vong cao nhất trong 24 giờ qua khi ghi nhận tới 627 trường hợp tử vong, tiếp đến là Tây Ban Nha và Iran.


Dịch bệnh COVID-19 lan rộng ra 185 quốc gia và vùng lãnh thổ Dịch bệnh COVID-19 lan rộng ra 185 quốc gia và vùng lãnh thổ

VTV.vn - Đến nay, trên thế giới đã có gần 92.000 người nhiễm COVID-19 phục hồi trong tổng số 276.000 ca nhiễm và hơn 11.400 trường hợp tử vong tại 185 quốc gia và vùng lãnh thổ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước