WHO: Nguy cơ lây nhiễm virus Zika tại Olympic 2016 thấp

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 30/07/2016 08:17 GMT+7

Hình minh họa. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Tổ chức Y tế thế giới mới đây khẳng định, nguy cơ lây nhiễm virus Zika trong thời gian diễn ra Olympic là thấp.

Chỉ còn 1 tuần nữa, Thế vận hội mùa hè Olympic 2016 sẽ được diễn ra tại thành phố Rio de Janeiro, Brazil. Tại Olympic lần ngày, virus Zika đã trở thành mối lo ngại hàng đầu khi Brazil là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi loại virus này.

Phát biểu tại Thủ đô Bắc Kinh, Trung Quốc, Tổng Giám đốc WHO Margaret Chan cho biết, nguy cơ lây nhiễm Zika đối với một cá nhân không chỉ thấp mà hoàn toàn có thể kiểm soát được. Tuyên bố này dựa trên kết quả nghiên cứu của WHO cũng như những biện pháp của chính phủ Brazil nhằm ngăn chặn virus Zika.

Bà Chan cũng khuyến cáo các cá nhân tới Brazil trong dịp Olympic cần áp dụng các biện pháp ngăn ngừa virus Zika cho bản thân như sử dụng thuốc chống muỗi, mặc những trang phục có thể ngăn muỗi đốt hay quan hệ tình dục an toàn.

Dự kiến, sẽ có khoảng 500.000 người tới Brazil trong dịp Olympic 2016. Tuy nhiên, do lo ngại về virus Zika, nhiều vận động viên đã xin rút lui khỏi kỳ Thế vận hội lần này. Bên cạnh đó, lo ngại về vấn đề an ninh cũng khiến 28% số vé tại Olympic 2016 vẫn chưa được bán hết.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước