WHO: Tiếp tục duy trì xét nghiệm và giải trình tự gene virus SARS-CoV-2

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 22/09/2022 06:00 GMT+7

WHO kêu gọi tất cả các nước tiêm phòng đầy đủ cho 100% nhóm đối tượng nguy cơ cao

VTV.vn - Trong báo cáo cập nhật mới nhất về COVID-19, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã đưa ra các khuyến nghị nhằm đẩy lùi đại dịch COVID-19.

WHO kêu gọi tất cả các nước tiêm phòng đầy đủ cho 100% nhóm đối tượng nguy cơ cao, gồm người có bệnh lý nền, người cao tuổi, các nhân viên y tế, coi đây là ưu tiên hàng đầu trong nỗ lực đạt được tỷ lệ bao phủ vaccine ở mức 70% dân số.

WHO hối thúc các nước tiếp tục duy trì xét nghiệm và giải trình tự gene virus SARS-CoV-2 để giám sát các biến thể, tích hợp các dịch vụ giám sát và xét nghiệm virus SARS-CoV-2 với các bệnh đường hô hấp khác.

WHO: Tiếp tục duy trì xét nghiệm và giải trình tự gene virus SARS-CoV-2 - Ảnh 1.

WHO cũng khuyến nghị các nước cần bảo đảm có một hệ thống y tế luôn sẵn sàng chăm sóc bệnh nhân, cũng như tích hợp việc điều trị COVID-19 vào các hệ thống chăm sóc sức khỏe ban đầu; lập kế hoạch dự phòng các đợt bùng phát với sự chuẩn bị về vật tư, thiết bị và nhân lực y tế phù hợp.

'Thế giới vẫn còn hy vọng đẩy lùi đại dịch COVID-19' "Thế giới vẫn còn hy vọng đẩy lùi đại dịch COVID-19"

VTV.vn - Dù đã có hơn 20 triệu ca mắc, 750.000 ca tử vong tại hơn 240 quốc gia và vùng lãnh thổ, song WHO khẳng định thế giới vẫn còn hy vọng để chặn đứng đại dịch COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước