WHO: Số người được tiêm vaccine cao hơn số ca mắc COVID-19

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 06/02/2021 16:47 GMT+7

Kiểm tra thân nhiệt phòng lây nhiễm COVID-19 tại một trường học ở Pakistan. Ảnh AP

VTV.vn - Số người được tiêm ít nhất 1 liều vaccine COVID-19 đã vượt tổng số ca mắc trên toàn cầu. Thông tin được Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới đưa ra.

Theo ông Tedros, về một mặt nào đó, đây là tin tốt và là thành tựu đáng kể mà thế giới đạt được trong một khoảng thời gian ngắn như vậy.

Tuy nhiên, ông Tedros cũng chỉ ra mặt trái, đó là hơn 3/4 số người đã được tiêm phòng ở 10 quốc gia, chiếm gần 60% GDP toàn cầu. Vẫn có 130 nước với 2,5 tỷ dân chưa được tiêm một liều vaccine nào.

"Càng kéo dài thời gian tiêm chủng cho những người có nguy cơ cao nhất ở mọi nơi, chúng ta càng tạo cơ hội cho virus đột biến và lẩn tránh vaccine. Nói cách khác, trừ khi chúng ta ngăn chặn virus ở mọi nơi, nếu không mọi thứ có thể quay trở lại vạch xuất phát", ông Tedros Adhanom Ghebreyesus - Tổng giám đốc WHO nói.

Australia huy động các nhà thuốc tham gia thực hiện tiêm vaccine COVID-19 Australia huy động các nhà thuốc tham gia thực hiện tiêm vaccine COVID-19

VTV.vn - Người dân Australia có thể không cần phải tới bệnh viện để tiêm ngừa COVID-19, khi chính phủ sẽ huy động các nhà thuốc tham gia chương trình tiêm ngừa miễn phí.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

tiêm vaccine

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước