Xả súng tại Las Vegas, Mỹ: Nghi phạm nâng cấp vũ khí để tăng sát thương

VTV9-Thứ năm, ngày 05/10/2017 15:26 GMT+7

VTV.vn - Về vụ xả súng tại Las Vegas, Mỹ, 12/23 khẩu súng của nghi phạm đều được gắn thiết bị giúp nâng cao tốc độ bắn, biến công năng của súng trường gần bằng súng máy tự động.

Cảnh sát Mỹ công bố, kết quả điều tra ban đầu cho thấy, Stephen Paddock đã xả súng liên tục trong vòng từ 9 - 11 phút vào đám đông bên dưới, mỗi giây bắn ra 9 viên đạn. Điều tra của cảnh sát Mỹ cho biết, Stephen Paddock đã chuẩn bị rất kỹ cho vụ thảm sát này. Đối tượng này đã lắp 3 máy quay ở cả trong và ngoài phòng thuê tại khách sạn để quan sát xem khi nào cảnh sát lên phòng của hắn. Chỉ trong 3 ngày, Paddock đã dùng tới 10 chiếc vali để vận chuyển 23 khẩu súng lên phòng khách sạn.

Cảnh sát cho biết, đây có thể là kế hoạch giết người thứ hai của nghi phạm này. Trước đó, hắn đã âm mưu xả súng nhằm vào 45.000 người dự liên hoan âm nhạc Cuộc sống tươi đẹp diễn ra từ ngày 22 - 24/9 nhưng không thực hiện được do khách sạn nơi nghi phạm chọn đã kín phòng.

Đến nay, Cục Điều tra Liên bang Mỹ vẫn khẳng định, không có bằng chứng cho thấy vụ xả súng tại Las Vegas là khủng bố. Bạn gái của Paddock đã vừa được thẩm vấn và cho biết, không hề phát hiện bất cứ điều gì về kế hoạch đầy bạo lực của hắn. Hiện cảnh sát Mỹ vẫn đang nỗ lực xác định động cơ của nghi phạm Stephen Paddock.


Bạn gái thủ phạm xả súng tại Las Vegas bị điều tra Bạn gái thủ phạm xả súng tại Las Vegas bị điều tra Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Las Vegas sau vụ xả súng đẫm máu Tổng thống Mỹ Donald Trump đến Las Vegas sau vụ xả súng đẫm máu Xả súng ở Las Vegas: Nghi phạm Paddock không có dấu hiệu tâm thần Xả súng ở Las Vegas: Nghi phạm Paddock không có dấu hiệu tâm thần

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI