Xét nghiệm COVID-19 với người không có triệu chứng tại Mỹ

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 26/07/2020 07:00 GMT+7

Xét nghiệm COVID-19 tại một điểm xét nghiệm của Trung tâm Y khoa United Memorial tại Houston, Texas, hôm 25/6. Ảnh: Getty Images

VTV.vn - Cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ (FAA) hôm qua đã lần đầu tiên cấp phép xét nghiệm COVID-19 đối với người không có triệu chứng.

Theo cơ quan này, động thái trên nằm trong chiến lược tổng thể nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên, bệnh nhân, sinh viên và nhiều đối tượng khác tại Mỹ.

Đồng thời, đây là bước đi quan trọng nhằm sàng lọc trên diện rộng đối với các công dân Mỹ nhằm phục vụ cho việc mở cửa lại trường học, nơi làm việc.

Bên cạnh đó, việc xét nghiệm người không có triệu chứng cũng giúp tăng khả năng phát hiện sớm các bệnh nhân COVID-19.

Tháng trước, cơ quan này cũng đã đưa ra khuyến nghị với các cơ sở y tế để chuẩn bị cho việc xét nghiệm này.

Theo trang thống kê worldometers.info, tính đến 21h ngày 25/7 (giờ Việt Nam), Mỹ đang là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nhất của dịch COVID-19 với 4.25.490 ca nhiễm và 148.541 ca tử vong.


Bang California phá kỷ lục về số ca nhiễm COVID-19 mới tại Mỹ Bang California phá kỷ lục về số ca nhiễm COVID-19 mới tại Mỹ Người thuê nhà tại Mỹ trước nguy cơ 'màn trời chiếu đất' trong dịch COVID-19 Người thuê nhà tại Mỹ trước nguy cơ "màn trời chiếu đất" trong dịch COVID-19 COVID-19 hoành hành, ngành sản xuất khẩu trang phát tài tại Mỹ COVID-19 hoành hành, ngành sản xuất khẩu trang phát tài tại Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước