Xét xử hai người Mỹ liên quan cựu Chủ tịch Nissan

Ban Thời sự-TTXVN-Thứ hai, ngày 14/06/2021 17:39 GMT+7

Ông Michael Taylor. (Nguồn: Reuters)

VTV.vn - Hôm nay tại Nhật Bản,Tòa án quận Tokyo đã tiến hành phiên tòa xét xử hai công dân Mỹ bị buộc tội giúp cựu Chủ tịch Nissan Motor Carlos Ghosn bỏ trốn khỏi Nhật Bản.

Trước khi xuất hiện tại Tòa án Tokyo, Michael Taylor, một cựu binh Mũ nồi xanh 60 tuổi và con trai Peter, 28 tuổi, thừa nhận đã giúp ông Ghosn bỏ trốn.

Theo cáo trạng, hai cha con đã giúp ông Carlos Ghosn, 67 tuổi, bỏ trốn khỏi Nhật Bản bằng một máy bay tư nhân hồi năm 2019. Ông Ghosn sau đó bay đến Lebanon, một trong ba quốc gia mà ông này mang quốc tịch và là nước không có hiệp ước dẫn độ với Nhật Bản.

Ông Carlos Ghosn bị nhà chức trách Nhật Bản bắt giữ vào tháng 11/2018 với các cáo buộc gian lận tài chính, trong đó có việc không kê khai khoản thù lao ông được nhận khoảng 9 tỷ Yen (83 triệu USD) trong 8 năm và lạm dụng tín nhiệm sử dụng tiền của hãng Nissan nhằm phục vụ lợi ích cá nhân. Ông phủ nhận mọi cáo buộc và cho rằng mình bị ban lãnh đạo của Nissan hãm hại. 

Thời gian qua, giới chức Nhật Bản đã đề nghị Cơ quan Cảnh sát hình sự quốc tế Interpol phối hợp để bắt giữ và đưa cựu Chủ tịch Nissan về Nhật Bản xét xử.

Cựu Chủ tịch Nissan xuất hiện trong cuộc họp báo tại Lebanon Cựu Chủ tịch Nissan xuất hiện trong cuộc họp báo tại Lebanon

VTV.vn - Cựu Chủ tịch Nissan Carlos Ghosn chiều 8/1 đã có cuộc họp báo tại Lebanon để công khai thông tin về những cáo buộc gian lận tài chính của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước