Chuyện về người chiến thắng bệnh tật nhờ Yoga

-Thứ sáu, ngày 12/02/2016 08:03 GMT+7

Thể thao không chỉ đem lại sức khỏe , không chỉ đem đến những niềm vui trong cuộc sống. Mà thể thao còn có thể thay đổi cuộc sống của một con người. Chúng tôi đang nói đến câu chuyện về một giáo viên dạy Yoga tại Tp Hồ Chí Minh nhờ tiếp cận với môn Yoga mà anh đã thoát khỏi được bệnh tật và có một cuộc sống tươi đẹp hơn.

 Cuộc đời mỗi con người là sự kết tụ của vô vàn những câu chuyện, những biến cố. Có những người xem hiện tại là món quà để lãng quên quá khứ, có những người khác lại hướng về quá khứ để mỗi ngày một trân trọng hơn những phút giây đang có. Câu chuyện của người đàn ông này đặc biệt thay lại là điểm gặp gỡ của cả 2 điều trái ngược ấy. 26 năm trước, một tai nạn giao thông kinh hoàng tưởng như đã khép lại câu chuyện về cuộc đời cậu bé 8 tuổi Lê Vũ Đông. Nhưng may mắn đã kéo anh Đông thoát khỏi lưỡi hái tử thần để trở về bên gia đình, tuy thế, khó khăn cũng bắt đầu từ đây khi một nửa cơ thể của anh bị liệt. Kể từ đó đến xuyên suốt 2 năm tiếp theo anh không thể tự mình di chuyển hay ăn uống. Ngày qua ngày, anh Đông phải bắt đầu tập lại từ những bước đi đầu tiên trong nỗi xót xa của những người thân trong gia đình.Nhưng thời gian vẫn mang đến những câu chuyện mang tên kỳ tích, hay với riêng anh Đông thì kỳ tích cũng là tên gọi khác của sự nỗ lực. Năm 18 tuổi anh Đông tìm đến Yoga với mong muốn giúp mình khỏe hơn, và cũng từ đây, trang sách cuộc đời anh được lật dở đến một dấu mốc mới. 4 năm sau ngày đầu tập Yoga, từ niềm đam mê và nỗ lực tập luyện không ngừng, anh Đông đã hoàn toàn bình phục cả về sức lực lẫn trí lực. Giờ đây, anh Đông đã trở thành một người khác hẳn so với giai đoạn hơn 10 năm trước. Từ một người gặp khó khăn với khả năng tự chăm sóc cho chính bản thân mình, anh Đông đã có thể tự tay chăm lo cho những người thân trong gia đình bằng những bữa ăn ngon do chính anh chế biến hàng ngày đồng thời hoàn thành tâm nguyện trở thành một giáo viên dạy Yoga.Có lẽ, trang sách cuộc đời anh Đông có thể gói gọn qua 2 giai đoạn được phân cách bằng 1 từ: “Yoga”. Đó cũng chính chính là dấu ấn đặc biệt làm thay đổi cuộc đời anh Đông, mang đến cho anh một cuộc sống mới tươi đẹp hơn. Và từ đó, Yoga còn làm thay đổi cả nhân sinh quan của anh với cuộc đời, về cách nhìn nhận khác biệt hơn trước giữa được và mất, giữa cho và nhận.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình thể thao đã phát sóng của Ban Sản xuất các chương trình Thể Thao, Đài Truyền hình Việt Nam:

Hữu Trường - - Mạnh Sơn
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI