Tranh chấp xung quanh việc VĐV bơi Nguyễn Diệp Phương Trâm xin chấm dứt hợp đồng

-Thứ tư, ngày 01/07/2015 07:34 GMT+7

Một trong những chủ đề nóng của bơi Việt Nam trong thời gian qua là sự việc gia đình VĐV Nguyễn Diệp Phương Trâm xin chấm dứt hợp đồng với đơn vị đơn vị chủ quản là Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu - TP HCM.

 


Nguyễn Diệp Phương Trâm được đánh giá là 1 trong những tài năng trẻ của bơi Việt Nam. Thi đấu trong màu áo của đội tuyển bơi TP HCM, VĐV 14 tuổi này đã giành được rất nhiều thành tích đáng kể tại các giải đấu trong nước. Tuy nhiên, gia đình Phương Trâm bất ngờ xin chấm dứt hợp đồng đào tạo và thi đấu với đơn vị chủ quản là Trung tâm thể thao dưới nước Yết Kiêu - TP HCM.

Để trả lời cho nguyện vọng này, Sở Văn hóa thể thao Thành Phố HCM đã có  công văn trả lời, rằng Phương Trâm sẽ chỉ được chấm dứt hợp đồng nếu chịu bồi thường hơn 960 triệu đồng. Không đồng ý với số tiền bồi thường trên, gia đình Phương Trâm đã quyết định thuê luật sư để giải quyết vụ việc. Ngày 1.7, luật sư của gia đình Nguyễn Diệp Phương Trâm đã có cuộc gặp với đại diện của sở văn hóa thể thao Thành phố HCM.

Hiện tại, Phương Trâm vẫn đang được tiếp tục tập luyện tại Trung tâm HLTTQG TP.HCM, tuy nhiên, những rắc rối trong  thời gian qua có thể ảnh hưởng trực tiếp đến sự ổn định về phong độ và thành tích thi đấu của Phương Trâm. Bên cạnh đó nếu vụ việc vẫn tiếp tục kéo dài có thể sẽ ảnh hưởng lớn đến tâm lý tài năng trẻ của bơi Việt Nam.

Văn Hiến
(Thethao.vtv.vn)

TIN MỚI