Google nói gì về việc "không cho" U23 Việt Nam đá bán kết giải châu Á?

P.VCập nhật 16:37 ngày 21/01/2018

VTV.vn - Khi U23 Việt Nam lọt vào bán kết U23 châu Á, "gã khổng lồ" tìm kiếm Google đã lộ ra một sai sót về thông tin khi cho U23 Iraq đá bán kết thay vì đội bóng áo đỏ...

U23 Việt Nam trở thành từ khóa "hot" nhất trên Internet trong buổi tối ngày 20/1/2018 sau khi đội bóng trong quyền HLV Park Hang Seo làm nên kỳ tích với việc lọt vào bán kết giải U23 châu Á. Tuy nhiên, cũng chính vì lẽ đó, nhiều người đã phát hiện ra một sai sót của "gã khổng lồ" tìm kiếm Google khiến người hâm mộ bóng đá Việt Nam phiền lòng.

Theo đó, không chỉ nhầm lịch thi đấu của U23 Việt Nam mà Google còn điền tên U23 Iraq vào bán kết giải đấu thay vì đội bóng áo đỏ của chúng ta. Mãi cho tới sáng 21/1/2018, Google mới chính thức sửa lại thông tin sai lệch trên.

Trao đổi với tờ Tuổi Trẻ Online, bà Hà Lâm Tú Quỳnh - Giám đốc truyền thông Google phụ trách thị trường Việt Nam chia sẻ rằng kết quả tìm kiếm của Google dựa trên nguồn thông tin từ các trang tin. Khi người dùng truy cập để tìm kiếm kết quả trận đấu thì họ vẫn có được kết quả nhanh và chính xác. Riêng với lịch đấu dự kiến có sự cố và vị đại diện của Google tại Việt Nam cũng khẳng định đã nhanh chóng rà soát lại và lựa chọn nguồn dữ liệu cập nhật hơn để khắc phục.

Khi BLV Tạ Biên Cương không 'khóc' Khi BLV Tạ Biên Cương không "khóc" “ U23 Việt Nam có thể tiếp tục làm nên bất ngờ” “ U23 Việt Nam có thể tiếp tục làm nên bất ngờ” Chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam: Bao nhiêu năm mới lại có một ngày! Chiến thắng lịch sử của U23 Việt Nam: Bao nhiêu năm mới lại có một ngày!