VĐV cầm cờ cho đoàn Mỹ tại Olympic 2016: Người mà ai cũng biết đấy là ai

Thùy AnCập nhật 15:44 ngày 04/08/2016

VTV.vn - Sau rất nhiều chờ đợi, đoàn thể thao Mỹ đã chính thức công bố danh tính VĐV sẽ cầm cờ cho đoàn thể thao nước này tại Lễ Khai mạc Olympic 2016.

Theo đó sau một cuộc bỏ phiếu nội bộ giữa các VĐV Mỹ, đội trưởng đội tuyển bơi và kinh ngư huyền thoại Michael Phelps là người được vinh dự giao trọng trách cầm cờ cho đoàn thể thao Mỹ tại lễ khai mạc Olympic 2016 trên SVĐ Maracana.

Michael Phelps đang là VĐV vĩ đại nhất tại các kỳ Olympic với 22 tấm huy chương
Michael Phelps đang là VĐV vĩ đại nhất tại các kỳ Olympic với 22 tấm huy chương

Đây được xem là phần thưởng hoàn toàn xứng đáng cho Michael Phelps, VĐV vĩ đại nhất trong lịch sử các kỳ Olympic đến thời điểm hiện tại với tổng cộng 22 tấm huy chương (18 HCV, 2 HCB và 2 HCĐ). Đáng chú ý, Michael Phelps là VĐV bơi đầu tiên của Mỹ tham dự 5 kỳ Olympic liên tiếp (bao gồm của Olympic Rio 2016).

“Với Olympic Sydney, tôi dành hoàn toàn tâm trí cho đội bơi của mình. Tại Olympic Athens, tôi muốn giành những tấm huy chương vàng cho đất nước tôi. Tại Olympic Bắc Kinh, tôi muốn làm những điều khác biệt mà trước đó chưa ai có thể làm được. Tại Olympic London, tôi muốn làm lên lịch sử. Và tại Olympic Rio, tôi chỉ muốn nói về Lễ khai mạc. Vinh dự được cầm cờ đại diện cho đoàn thể thao Mỹ với tôi hiện quan trọng hơn cả những tấm huy chương”, Michael Phelps cho biết.


Vũ Thành An sẽ là VĐV có vinh dự cầm ở cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 (Ảnh: webthethao)

Vũ Thành An sẽ là VĐV có vinh dự cầm ở cho đoàn thể thao Việt Nam tại Olympic 2016 (Ảnh: webthethao)

Trong khi đó, người có vinh dự cầm cờ cho đoàn thể thao Việt Nam trong lễ khai mạc Olympic 2016 là VĐV đấu kiếm Vũ Thành An. Đáng chú ý, Vũ Thành An là VĐV Đấu kiếm thứ 2 liên tiếp có được vinh dự sau VĐV Nguyễn Tiến Nhật cầm cờ ở Olympic London 2012.

Lễ khai mạc Olympic 2016 sẽ được tường thuật trực tiếp trên kênh VTV6 và VTV6 HD từ lúc 5h45 đến 9h30 ngày 6/8 tới đây.

Bảng thành tích vô tiền khoáng hậu của Michael Phelps tại 5 kỳ thế vận hội.

Olympic Sydney 2000: Dù không giành được tấm huy chương nào song Michael Phelps đã trở thành VĐV bơi lội trẻ tuổi nhất trong vòng 68 năm của đoàn Mỹ tham dự Thế vận hội.

Olympic Athens 2004: Michael Phelps đã giành đến 6 HCV và 2 HCĐ. Với 8 tấm huy chương, Michael Phelps đã san bằng kỷ lục về số huy chương của một cá nhân đạt được trong một kỳ Thế vận hội trước đó do VĐV thể dục dụng cụ Alexander Dityatin thiết lập.

Olympic Bắc Kinh 2008: Michael Phelps đã giành cả 8 tấm HCV tại 8 nội dung thi đấu.

Olympic London 2012: Michael Phelps giành 4 HCV và 2 HCB để nâng tổng số huy chương giành được tại các kỳ thế vận hội tham dự lên con số 22. Thành tích này cũng đã giúp Michael Phelps vượt mặt cựu VĐV thể dục dụng cụ Larisa Latynina (18 tấm HCV) để trở thành VĐV vĩ đại nhất lịch sử các kỳ Olympic.

Choáng: Singapore thưởng gần 17 tỷ VNĐ/1 tấm HCV Olympic 2016 Choáng: Singapore thưởng gần 17 tỷ VNĐ/1 tấm HCV Olympic 2016

VTV.vn - Ước tính VĐV Việt Nam sẽ được thưởng tổng cộng từ 1 đến hơn 2 tỷ đồng nếu giành HCV tại Olympic 2016. Mức thưởng trên là cao hay thấp nếu so với các nước trên thế giới?

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

ĐT U19 Việt Nam lội ngược dòng giành chiến thắng 3-1 trước Bờ Biển Ngà

0 0 Xem thêm

VTV.vn - Tại lượt trận thứ hai Cúp Tứ Hùng U19 Qatar diễn ra đêm qua, ĐT U19 Việt Nam đã có màn trình diễn đầy khởi sắc trước Bờ Biển Ngà để giành chiến thắng với tỷ số 3-1.

Tổng hợp: Vòng chung kết EURO 2016
1 1 1