60-70% sản phẩm đang tiêu thụ trên thị trường đều là hàng giả

Hoàng Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ hai, ngày 02/11/2015 16:44 GMT+7

VTV.vn - Theo các DN Nhật Bản, những sản phẩm này vừa có hại cho sức khỏe, an toàn của người tiêu dùng, vừa đang cạnh tranh trực tiếp, giảm doanh thu cũng như uy tín của DN.

Xuất phát từ mục tiêu phòng chống và ngăn chặn hàng giả, hàng nhái, hơn 100 đại biểu đến từ Nhật Bản và các cơ quan chức năng của Việt Nam như Cảnh sát kinh tế, Tổng Cục Hải quan, Quản lý thị trường, Bộ Khoa học Công nghệ đã cùng trao đổi để tìm ra giải pháp.

Trong buổi hội thảo, nhiều biện pháp giúp phân biệt hàng giả cả bằng quan sát trực tiếp và các thiết bị hỗ trợ đều đã được các doanh nghiệp giới thiệu.

Các chuyên gia cũng nhận định chỉ sau 1,2 tháng, các sản phẩm giả đã có thể cập nhật ngay chính những mẫu tem chống hàng giả mới. Vậy nên, từ giữa buổi hội thảo, các doanh nghiệp Nhật Bản đã yêu cầu họp kín với đại diện cơ quan chức năng của Việt Nam để chia sẻ kinh nghiệm thực tế, bảo vệ bí mật sản phẩm.

Hàng nhái, hàng giả tràn lan tại thị trường nông thôn Hàng nhái, hàng giả tràn lan tại thị trường nông thôn

VTV.vn - Tại các vùng nông thôn, tình trạng hàng nhái, hàng giả vẫn được bán công khai. Giá rẻ chính là một trong những nguyên nhân khiến người dân dễ dàng mua loại hàng này.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước