Apple sẽ mua lại công ty xe điện Tesla?

Phi Long-Thứ sáu, ngày 13/03/2015 17:40 GMT+7

Apple sẽ mua lại Tesla?

(VTV.vn) - Một thông tin cho biết các cổ đông của Apple đang đề nghị Tim Cook mua lại công ty xe điện Tesla.

Tại cuộc họp các cổ đông của Apple vừa qua, một cổ đông đã đưa ra lời đề nghị với CEO Tim Cook về việc mua lại Tesla - một công ty xe điện tại Mỹ. Dường như lời đề nghị này nhận được sự đồng tình của nhiều cổ đông khác khi rộ lên những tiếng vỗ tay và những tiếng cười lớn trong phòng.

Tuy nhiên, Tim Cook đã khéo léo đáp lại lời đề nghị: “Chúng tôi thật sự không có bất cứ mối quan hệ nào với Tesla. Tôi hy vọng Tesla sẽ sử dụng tính năng CarPlay hơn”.

Tim Cook đặt nhiều niềm tin vào CarPlay

Tim Cook đặt nhiều niềm tin vào CarPlay

Ngay sau đó, một cổ đông khác tiếp tục lời đề nghị theo cách diễn đạt khác: “Tôi đã đặt rất nhiều niềm tin vào chiếc máy Mac đầu tiên của mình từ năm 1984. Tuy nhiên, ngoài Apple, vẫn còn một điều khác làm tôi hứng thú. Đó là mỗi khi tôi mở cửa ga-ra và ngắm nhìn chiếc Tesla S”. Vị cổ đông này nhấn mạnh về việc Apple nên mua Tesla bằng một câu hỏi mở: “Liệu tôi có quá phấn khích khi hình dung ra điều gì đó sắp xảy ra tại đây?”.

CEO Tim Cook cười và đáp lại: “Liệu có cách nào tránh trả lời câu hỏi này không? Chúng tôi vẫn đang rất tập trung vào CarPlay”.

Mặc dù khó có thể thấy điểm tương đồng giữa một nhà sản xuất smartphone và một hãng sản xuất xe điện, tuy nhiên, việc Apple mua lại Tesla vẫn có khả năng xảy ra. Một số tin đồn gần đây cho biết Apple đang lên kế hoạch chế tạo chiếc xe điện của riêng mình. Cụ thể, tỷ phú Carl Icahn - một trong những cổ đông lớn nhất của Apple - mới đây đã chia sẻ trên mạng xã hội rằng ông đang rất mong chờ ngày được lái một chiếc Apple Car trong tương lai.

Ngoài ra, theo thông tin từ Bloomberg, CEO của Tesla - Elon Musk - đã chia sẻ về việc Trưởng bộ phận mua lại và sát nhập của Apple - Adrian Perica - từng tiếp cận ông. Tuy nhiên, Elon Musk từ chối tiết lộ thông tin chi tiết về việc cuộc trò chuyện giữa hai người.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước