Apple Watch khiến đồng hồ Thụy Sĩ thất thu

-Thứ ba, ngày 23/06/2015 11:20 GMT+7

Apple khiến doanh số đồng hồ Thụy Sĩ giảm mạnh

VTV.vn - Sự xuất hiện của Apple Watch trên thị trường khiến cho doanh số bán đồng hồ Thụy Sĩ giảm mạnh.

Theo báo cáo mới nhất của Liên đoàn Công nghiệp chế tạo đồng hồ Thụy Sĩ (FSWI), số lượng đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu đã giảm 8,9% trong giai đoạn tháng 4 - 5/2015, đánh dấu sự suy giảm lớn nhất kể từ cuộc khủng hoảng diễn ra vào năm 2009. Trong giai đoạn này, doanh số đồng hồ Thụy Sĩ xuất khẩu sang Mỹ giảm 14% trong khi tại Hong Kong (Trung Quốc) là 34%.

Các bước mổ xẻ một chiếc đồng hồ Rolex Các bước "mổ xẻ" một chiếc đồng hồ Rolex

Công đoạn lắp ráp một chiếc đồng hồ Rolex đòi hỏi người thợ phải thực hiện rất tỉ mỉ và việc tháo rời từng bộ phận chiếc đồng hồ cũng không hề đơn giản.

Được biết, đây cũng chính là khoảng thời gian Apple chính thức bán ra thị trường siêu phẩm Apple Watch. Do đó, điều này đồng nghĩa với việc Apple Watch chính là nguyên nhân dẫn tới sự suy giảm doanh số của đồng hồ Thụy Sĩ.

Người dùng trẻ có xu hướng bị hấp dẫn bởi những tính năng mới trên các sản phẩm công nghệ cao hơn

Người dùng trẻ có xu hướng bị hấp dẫn bởi những tính năng mới trên các sản phẩm công nghệ cao hơn

Ngoài ra, theo một số chuyên gia nhận định, việc giá trị đồng USD tăng lên trong khi đồng Euro có xu hướng giảm khiến người dân có xu hướng chuyển sang du lịch tại Mỹ thay vì các nước khu vực châu Âu, dẫn tới việc thị trường này thu hút được nhiều khách hàng mua sắm hơn. Thêm vào đó, với sự phát triển của công nghệ, người dùng, đặc biệt là những đối tượng khách hàng trẻ, thường bị cuốn hút bởi những tính năng mới độc đáo được tích hợp trên các sản phẩm công nghệ cao như Apple Watch nhiều hơn so với phong cách quý phái, lịch lãm, sang trọng của những chiếc đồng hồ Thụy Sĩ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước