Bộ Tài chính sẽ quản lý, giám sát giá sữa

Khánh Huyền - Phạm Thành (TCKD)-Thứ ba, ngày 07/04/2015 23:51 GMT+7

VTV.vn - Trước việc các hãng sữa đang có động thái tăng giá bán, các cơ quan chức năng sẽ có những biện pháp gì để bảo vệ người tiêu dùng?

Đối với các sản phẩm áp giá trần thì chúng ta đã thực hiện khá tốt, nhưng với những sản phẩm mới có dấu hiệu tăng giá thì chúng ta có quản lý như thế nào khi giá một số mặt hàng sữa sau khi bỏ chi phí quảng cáo mà giá vẫn tăng?

Câu hỏi trên đã được phóng viên Bản tin Tài chính kinh doanh đặt ra cho Bộ Tài chính trong cuộc họp báo sáng 7/4. Theo đó, bà Nguyễn Thị Thúy Nga, Phó Cục trưởng Cục quản lý giá - Bộ Tài chính, cho biết: “Việc xác định tăng hay không thì căn cứ vào ngày 15/4 tới đây các doanh nghiệp kê khai giá mới biết được, còn đối với sản phẩm mới mà tăng giá thì họ cũng phải kê khai, khi kê khai nếu thấy bất thường chúng tôi sẽ quản lý, giám sát, không để ngoài vòng quản lý được”.

Cũng trong buổi họp báo sáng nay, trả lời câu hỏi của các phóng viên về việc giá xăng có biến động như thế nào khi ngày 1/5 tới đây việc thu thuế bảo vệ môi trường đối với mặt hàng xăng dầu sẽ được thực hiện, bà Vũ Thị Mai, Thứ trưởng Bộ Tài chính khẳng định, sẽ sử dụng các biện pháp điều chỉnh thuế nhập khẩu để không tăng giá xăng dầu trong thời gian tới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước