Cá ngừ Việt vào thị trường Mỹ phải có chứng nhận “an toàn cá heo”

Ban Thời sự-Thứ hai, ngày 23/05/2016 11:42 GMT+7

VTV.vn - Để được xuất khẩu vào thị trường nước này, sản phẩm cá ngừ phải được dán mác "an toàn cá heo" (dolphin-safe) do Bộ Thương mại Mỹ cấp.

Cục quản lý chất lượng nông lâm và thuỷ sản (Nafiqad) cho biết, theo quy định mới của phía Mỹ, để được xuất khẩu vào thị trường nước này, sản phẩm cá ngừ phải được dán mác "an toàn cá heo" (dolphin-safe) do Bộ Thương mại Mỹ cấp. Điều này có nghĩa việc khai thác đánh bắt cá ngừ không ảnh hưởng đến cá heo.

Do đó, để không gặp phải bất kỳ vướng mắc gì khi xuất khẩu sản phẩm cá ngừ vào thị trường này, cơ quan chức năng khuyến cáo các doanh nghiệp xuất khẩu cần cập nhật thông tin và áp dụng đúng các quy định mà phía Mỹ đặt ra.

Theo Nafiqad, giá trị xuất khẩu cá ngừ từ Việt Nam sang Mỹ đạt hơn 190 triệu USD vào năm ngoái, tăng 8,5% so với cùng kỳ năm trước đó và Mỹ tiếp tục là thị trường xuất khẩu cá ngừ lớn nhất của Việt Nam. Tuy nhiên, trong quý I năm nay tổng giá trị xuất khẩu mặt hàng này sang Mỹ chỉ đạt hơn 36 triệu USD, giảm hơn 4% so với cùng kỳ năm trước.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước