Cam Vinh đầu vụ được mùa, được giá

Thu Hiền, Văn Lương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 06/10/2015 11:24 GMT+7

VTV.vn - Dù mới bước vào mùa nhưng những trái cam Vinh đã được thị trường ưa chuộng và mang về cho bà con trồng cam nguồn thu nhập tương đối cao.

Cam Vinh là loại quả rất được ưa chuộng ở miền Bắc và miền Trung. Vụ chính của cam Vinh từ giữa tháng 10. Loại quả này thường được trồng ở các huyện Con Cuông, Tương Dương, Quỳ Hợp của tỉnh Nghệ An.

Theo ghi nhận, giá cam đầu mùa bán tại vườn là 30.000 đồng/kg, giá cam bán tại thành phố Vinh dao động từ 35.000 - 40.000 đồng/kg. Tại Hà Nội, cam Vinh có thể được bán với giá trên dưới 50.000 đồng/kg. Theo những người trồng cam, mọi năm giá cam luôn giữ mức ổn định như đầu mùa, không bị sụt giá khi vào mùa thu hoạch chính.

Tại huyện miền núi Con Cuông, năm nay, cam được mùa, mỗi hecta cho thu hoạch trên 30 tấn cam. Tuy nhiên, so với nhu cầu, toàn bộ sản lượng cam trên toàn tỉnh vẫn chưa đáp ứng đủ. Vì vậy, cam Vinh luôn giữ giá.

Một số năm gần đây, tình trạng cam không rõ nguồn gốc trà trộn vào cam Vinh rất nhiều. Hiệp hội Sản xuất và kinh doanh cam Vinh đã đưa ra một số địa chỉ bán cam Vinh đáng tin cậy tại Hà Nội. Người tiêu dùng có thể tham khảo tại trang thông tin điện tử của Hiệp hội theo địa chỉ camvinh.net.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước