Canada áp thuế chống bán phá giá ống thép dẫn dầu của Việt Nam

Theo Nguyễn Quỳnh/VOV-Thứ tư, ngày 23/12/2015 15:54 GMT+7

VTV.vn - Canada mới có thông báo kết luận cuối cùng trong việc tái điều tra đối với sản phẩm ống thép dẫn dầu của một số nước, trong đó có Việt Nam.

Cục Quản lý cạnh tranh - Bộ Công Thương cho biết, ngày 14/12/2015, Cơ quan biên mậu Canada (CBSA) đã thông báo kết luận cuối cùng trong vụ việc tái điều tra vụ việc điều tra chống bán phá giá đối với mặt hàng ống thép dẫn dầu (OCTG) nhập khẩu từ Việt Nam để xác định lại giá trị thông thường và giá xuất khẩu.


Ống thép dẫn dầu của Việt Nam nhập khẩu vào Canada phải chịu mức thuế chống bán phá giá 37.4%. (Ảnh: VCA)

Ống thép dẫn dầu của Việt Nam nhập khẩu vào Canada phải chịu mức thuế chống bán phá giá 37.4%. (Ảnh: VCA)

CBSA đã kết luận rằng do các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam không cung cấp đầy đủ thông tin cho phía cơ quan điều tra nên CBSA đã quyết định đưa các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam vào mục các nhà xuất khẩu khác và phải chịu mức thuế chống bán phá giá là 37.4%, tương đương mức thuế áp dụng trong vụ việc điều tra ban đầu.

Trước đó, theo thông báo của CBSA, chương trình tái điều tra nhằm củng cố kết luận của cơ quan điều tra ngày 02/04/2015 về thiệt hại đối với ngành sản xuất trong nước của Canada.

Trong quá trình điều tra, CBSA đã yêu cầu thông tin từ nguyên đơn và các nhà xuất khẩu về sự cần thiết của việc cập nhật giá trị thông thường cho các chuyến hàng trong tương lai.

Riêng đối với Việt Nam, trong khuôn khổ vụ việc tái điều tra lần này, CBSA đã tiến hành thu thập thông tin liên quan đến mục 20 của Đạo luật những biện pháp nhập khẩu đặc biệt (SIMA) để đánh giá về vấn đề kinh tế thị trường đối với ngành thép Việt Nam (bao gồm cả ống thép dẫn dầu).

Tuy nhiên, CBSA đã không thể đưa ra kết luận cuối cùng liên quan đến vấn đề này, do không nhận được thông tin đầy đủ từ phía các doanh nghiệp xuất khẩu của Việt Nam.

Năm 2015, Việt Nam đối mặt với 11 vụ kiện chống bán phá giá Năm 2015, Việt Nam đối mặt với 11 vụ kiện chống bán phá giá

VTV.vn - Từ đầu năm đến nay, Việt Nam đối mặt với 11 vụ kiện chống bán phá giá đối với hàng xuất khẩu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước