Cổ phiếu Apple “sụt giá” mạnh ngay trong thời điểm diễn ra WWDC 2015

Phi Long (Dịch)-Thứ tư, ngày 10/06/2015 15:10 GMT+7

Giá cổ phiếu Apple giảm mạnh trong khi diễn ra sự kiện WWDC 2015

VTV.vn - Trong khi sự kiện WWDC 2015 đang diễn ra, giá cổ phiếu của Apple đã rớt “thê thảm”.

Ngay khi Tim Cook - CEO của Apple xuất hiện và bắt đầu buổi diễn thuyết tại sự kiện WWDC 2015, giá cổ phiếu của hãng đã mất đi 1%. Mặc dù giá cổ phiếu đã tăng trở lại sau đó và đạt tới mức 127,75 USD/cổ phiếu, tuy nhiên, kể từ khi Tim Cook chính thức giới thiệu hệ điều hành mới OS X El Capitan, cổ phiếu Apple đã rớt giá thê thảm xuống tới mức 127 USD/cổ phiếu.

Apple thách thức đối thủ với 3 nền tảng mới Apple thách thức đối thủ với 3 nền tảng mới

VTV.vn - Vừa qua, Apple đã làm “choáng ngợp” khán giả với những màn trình diễn công nghệ đầy ấn tượng tại sự kiện WWDC 2015.

Sau khi Jennifer Bailey - Phó Chủ tịch bộ phận dịch vụ Internet của Apple - giới thiệu những thay đổi của Apple Pay trên hệ điều hành iOS 9 và công bố kế hoạch “lấn sân” sang thị trường Anh của dịch vụ thanh toán di động này, giá cổ phiếu của Apple đã hồi phục trở lại. Thậm chí, tại thời điểm Tim Cook chính thức công bố dịch vụ âm nhạc trực tuyến Apple Music, giá cổ phiếu của công ty đã chạm mốc 128 USD/cổ phiếu và tiếp tục tăng mạnh.

Biểu đồ biến động giá cổ phiếu của Apple
Biểu đồ biến động giá cổ phiếu của Apple

Được biết, việc cổ phiếu Apple rớt giá trong thời điểm tổ chức sự kiện WWDC vào tháng 6 hàng năm đã trở thành “truyền thống” kể từ năm 2008. Theo tính toán của ngân hàng BTIG, Apple mất trung bình 1,3% giá trị cổ phiếu vào những ngày tổ chức sự kiện WWDC. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn được bù đắp nhờ việc giá cổ phiếu của Táo Khuyết tăng tới 3,5% trước khi sự kiện diễn ra khoảng 1 tháng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước