Điện máy Pico chưa xác nhận thông tin bán 49% cổ phần

Bạch Hoàn (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 15/06/2015 16:04 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Pico khẳng định thông tin bán 49% cổ phần của Pico cho đối tác ngoại là chưa chính xác bởi việc đàm phán hiện vẫn chưa rõ ràng nên chưa thể công bố thông tin.

Thị trường điện máy Việt Nam đang tiếp tục nóng lên và thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư khi thông tin về việc Tập đoàn bán lẻ Central Group của Thái Lan đang có kế hoạch mua cổ phần của Công ty Pico - một trong những doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực phân phối hàng điện máy tại VN.

Theo nhận định của giới đầu tư, Central Group muốn mở rộng hoạt động tại thị trường Việt Nam khi thâu tóm hệ thống siêu thị điện máy Pico với tỉ lệ sở hữu là 49%. Nếu thương vụ này được thông qua, hệ thống siêu thị Pico sẽ được mở rộng lên 20 siêu thị trong tương lai.

Tuy nhiên, qua trao đổi với phóng viên VTV24, phía Pico khẳng định thông tin về việc bán 49% cổ phần của Pico cho đối tác ngoại là chưa chính xác. Hiện việc đàm phán vẫn chưa đi đến đâu nên chưa thể công bố thông tin.

Đại diện Tập đoàn Central Group cũng chưa xác nhận và cho biết hãng sẽ công bố chính thức nếu có thương vụ mua bán này.

Trước đó, vào đầu tháng 2/2015, Central Group đã mua 49% cổ phần của Công ty sở hữu hệ thông siêu thị điện máy Nguyễn Kim và công bố kế hoạch mở rộng thị trường lên tới 50 siêu thị từ nay đến năm 2019.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước