Doanh nghiệp Mỹ kém lạc quan về tương lai

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Thứ tư, ngày 22/07/2015 05:00 GMT+7

Ảnh minh hoạ

VTV.vn - Triển vọng bán hàng của các doanh nghiệp Mỹ trong những tháng tới đang trở nên ảm đạm sau khi doanh số bán hàng tăng chậm lại trong quý II/2015.

Kết quả của một cuộc khảo sát do Hiệp hội Quốc gia về Kinh tế Kinh doanh (NABE) vừa thực hiện cho thấy triển vọng bán hàng của các doanh nghiệp Mỹ trong những tháng tới đang trở nên ảm đạm sau khi doanh số bán hàng tăng chậm lại trong quý II/2015.

Kết quả cuộc khảo sát cho thấy chỉ có 59% doanh nghiệp tin rằng doanh số bán hàng của họ sẽ tăng trong vòng ba tháng tới, so với con số 71% và 68% lần lượt được đưa ra hồi tháng 4 và tháng 1/2015.

Theo cuộc khảo sát, trong quý III năm nay, nhiều công ty dự định sẽ cắt giảm đầu tư vào trang thiết bị và nhà xưởng do doanh số bán hàng yếu. Trước đó trong quý II, có đến 12% doanh nghiệp đã cắt giảm chi tiền vốn do chịu ảnh hưởng nặng nề bởi sự tăng giá của đồng USD.

Trong năm ngoái, đồng bạc xanh đã tăng đến gần 14% giá trị so với các đồng tiền tệ chủ chốt, khiến hàng hóa của Mỹ trở nên đắt đỏ hơn ở thị trường nước ngoài.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước