Dòng tiền đổ mạnh vào TTCK: Nhà đầu tư nên thận trọng!

Hoài Linh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 08/07/2015 18:12 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Các chuyên gia kinh tế cho rằng dòng tiền hiện có nhiều dấu hiệu đầu cơ nên nhà đầu tư không nên chủ quan.

Sau 6 năm, chỉ số VN Index mới lại cán mốc 630 điểm vào chiều 7/7. Nhà đầu tư háo hức, dòng tiền từ ngoại đến nội đang đổ vào thị trường, giao dịch đang sôi động hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra vào lúc này là liệu dòng tiền đang vào thị trường có thực sự bền vững hay không?

Nếu dòng tiền quá phụ thuộc vào một nhóm cổ phiếu nào đó, tăng trưởng của thị trường khó lòng bền vững. Tuy nhiên, theo quan sát hiện nay dòng tiền không quá tập trung vào một nhóm cổ phiếu nào mà đổ vào thị trường trên diện rộng và không có sự dẫn dắt rõ rệt nào của một nhóm cổ phiếu nhất định. Theo kinh nghiệm của nhiều chuyên gia kinh tế, dòng tiền hiện nay được cho là khá bền vững.

Theo diễn biến trên TTCK ngày 8/7, dòng tiền đang đổ vào thị trường rất mạnh sau khi VN Index công phá thành công mốc tâm lý 600 điểm và chưa có dấu hiệu rút khỏi thị trường. Trong phiên giao dịch ngày 7/7, gần 45 mã trên HOSE đạt khối lượng giao dịch trên 1 triệu đơn vị.

So sánh trong 3 tháng gần đây, thanh khoản trên sàn HOSE tăng đều đặn từng tháng từ 10% đến 40%. Tuy nhiên, các chuyên gia cũng cho rằng dòng tiền hiện có nhiều dấu hiệu đầu cơ, vì thế, nhà đầu tư cần thận trọng hơn. Lý do vì tâm lý nhà đầu tư hiện khá háo hức, sự tăng giá của một số cổ phiếu như ngân hàng, chứng khoán đang vượt quá định giá thực sự của DN và các phiên điều chỉnh là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Sáng 8/7, trên TTCK đã có một phiên điều chỉnh mạnh của thị trường. Chỉ số VN Index đã mất tới 11,52 điểm xuống còn 618,75 điểm, tụt xa khỏi mức đỉnh cao nhất trong 6 năm vừa thiết lập chiều 7/7. Còn HNX Index cũng mất 1,41 điểm xuống còn 89,38 điểm. Thanh khoản thị trường vẫn ở mức cao là 2.530 tỷ đồng giá trị giao dịch và 162.7 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng.

TTCK Việt Nam tăng trưởng vượt Mỹ, Nga, Đức TTCK Việt Nam tăng trưởng vượt Mỹ, Nga, Đức

VTV.vn - Thông tin từ hãng tin CNN, thị trường chứng khoán Việt Nam năm nay có mức tăng trưởng đứng thứ 12 trên thế giới, xếp trên cả Nga, Đức và Hong Kong (Trung Quốc).

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước