Dùng AI để đẩy nhanh việc thanh toán trả góp cho người dùng

Thùy An-Thứ tư, ngày 23/10/2019 17:35 GMT+7

VTV.vn - Trả góp là hình thức thanh toán được rất nhiều người dùng sử dụng để mua các sản phẩm điện tử như máy tính, smartphone…

Mới đây, với việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với công ty tài chính Mirae Asset Finance Vietnam, FPT Shop đã giúp người dùng có thể nhanh chóng hoàn tất các hồ sơ thanh toán trả góp khi mua hàng tại hệ thống này.

Giờ đây quy trình thanh toán trả góp tại FPT Shop không còn cần nhân viên tài chính thực hiện hợp đồng. Qua đó, rút ngắn đáng kể thời gian thẩm định, hoàn thiện hồ sơ.

Dùng AI để đẩy nhanh việc thanh toán trả góp cho người dùng - Ảnh 1.

Hợp tác với Mirae Asset Finance Vietnam, FPT Shop giúp người dùng có thể nhanh chóng hoàn tất các hồ sơ thanh toán trả góp khi mua hàng tại hệ thống này

Theo đó, người dùng chỉ tốn khoảng 15 phút để hoàn tất hồ sơ trả góp. Cụ thể, trong 5 phút đầu tiên, nhân viên FPT Shop nhập dữ liệu khách hàng, trong đó phần CMND đã áp dụng công nghệ AI (trí tuệ thông minh) tự động chuyển hình ảnh thành dữ liệu chữ. 5 phút tiếp theo, hệ thống sẽ xét duyệt hồ sơ. Và trong 5 phút cuối cùng, khách hàng sẽ ký các chứng từ để hoàn tất quy trình sau khi hồ sơ được duyệt.

Đáng chú ý, trong giai đoạn đầu của quá trình hợp tác, FPT Shop sẽ cùng Mirae Asset Finance Vietnam triển khai gói trả góp 0% trong kỳ hạn 6 tháng hoặc dài hơn lên đến 12 tháng cho các sản phẩm điện thoại Samsung.

Bên cạnh đó, khách hàng còn được hưởng nhiều ưu đãi khác như: Tài trợ 100% chi phí thu hộ trả góp hàng tháng và nhận thêm phiếu mua hàng trị giá 20.000 đồng để mua phụ kiện, sim số, phần mềm…. khi đến đóng tiền trả góp.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước