Giá dầu thô có nhiều biến động

Lê Tuyển (Phóng viên VTV thường trú tại Mỹ)-Thứ tư, ngày 13/01/2016 14:05 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Giá dầu thô tại thị trường New York trong phiên giao dịch ngày thứ Ba đã có nhiều biến động.

Thậm chí có lúc tụt xuống ngưỡng dưới 30 USD/thùng. Tuy nhiên, kết thúc phiên, giá có phục hồi chút ít song vẫn là mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua.

Trong phiên đã có lúc giá dầu giảm xuống dưới 30USD/thùng, tuy nhiên chốt phiên đã hồi phục và đạt mức giá 30,7 USD. Sau chuỗi 8 ngày giảm giá liên tiếp, hôm nay, lần đầu tiên chốt phiên dầu tăng giá trở lại. Giá dầu tăng do thông tin lượng dầu dự trữ của Mỹ tuần vừa qua giảm gần 4 triệu thùng. Trái ngược hoàn toàn với các dự báo là sẽ tăng.

Tuy nhiên, theo giới phân tích, giá dầu đang chịu quá nhiều sức ép giảm. Nhu cầu tiêu thụ dầu yếu đi từ Trung Quốc trong khi sản lượng khai thác dầu từ OPEC đến Mỹ đều không có dấu hiệu giảm nhiều. Thêm vào đó, việc Iran chuẩn bị xuất khẩu dầu trở lại cũng khiến các nhà đầu tư lo ngại nguồn cung dầu sẽ lại tăng vưọt so với nhu cầu thực.

Nhưng điều các chuyên gia lo ngại nhất lúc này là đồng USD đang mạnh lên. Dầu thô vốn được giao dịch bằng đồng tiền này, nếu USD tiếp tục tăng sẽ khiến giá dầu chỉ rẻ với người tiêu dùng Mỹ nhưng lại đắt hơn với các thị trường nhập khẩu. Như vậy lượng tiêu thụ khó tăng và các nhà khai thác dầu tiếp tục thua lỗ.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước