Giá hàng Tết 2016 tại TP.HCM sẽ không tăng

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 09/12/2015 06:14 GMT+7

VTV.vn - Đại diện Sở Công Thương TP.HCM khẳng định, các mặt hàng thiết yếu trong chương trình bình ổn hàng Tết Bính Thân 2016 sẽ không tăng từ nay đến 1 tháng sau Tết.

Những mặt hàng được dự báo có mức tiêu thụ mạnh trong dịp Tết Bính Thân 2016 gồm: hoa tươi, rượu, bia, nước giải khát và bánh kẹo. Tại các siêu thị tham gia chương trình bình ổn hàng Tết Bính Thân, nhiều nhóm hàng còn giảm giá 5 - 49%. Nhóm trứng, thịt gia súc, gia cầm những ngày cận Tết sẽ có những chương trình khuyến mại giảm giá.

Năm 2015, nguồn hàng Tết được các doanh nghiệp chuẩn bị tăng hơn 10% so với chỉ tiêu thành phố giao và tăng khoảng 40% so với Tết Ất Mùi. Tổng giá trị nguồn hàng cung ứng Tết lên đến hơn 16.000 tỷ đồng. Hàng bình ổn không chỉ được bán ở TP.HCM mà còn mở rộng sang các tỉnh lân cận để người dân có thêm cơ hội mua sắm hàng Tết.

TP.HCM: Điểm mới trong bình ổn thị trường hàng hóa Tết 2014 TP.HCM: Điểm mới trong bình ổn thị trường hàng hóa Tết 2014

 Tại TP.HCM, các doanh nghiệp không nằm trong chương trình bình ổn cũng đã được hỗ trợ kết nối với nguồn vốn vay ưu đãi, tham gia tích cực vào công tác cung ứng hàng hóa với giá cả bình ổn.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước