Google Glass chính thức bị “khai tử”

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 20/01/2015 17:06 GMT+7

Nếu bạn đang có kế hoạch bỏ ra 1.500 USD để mua kính thông minh Google Glass, cơ hội của bạn đã hết bởi Google chính thức dừng bán Google Glass từ ngày 19/1.

Kính thông minh Google Glass ra đời vào đầu năm 2013. Từ đó đến nay, thiết bị này là trung tâm của rất nhiều lời khen ngợi cũng như chỉ trích từ giới công nghệ cũng như người dùng.

Các chuyên gia phân tích thị trường nhận định, Google cho ra đời Glass với kỳ vọng sản phẩm sẽ được người dùng đón nhận và trở thành một biểu tượng công nghệ.

Theo giới thiệu của Google, Google Glass trước hết là cặp kính có thể làm việc như một máy tính. Đây là thiết bị có thể hiển thị, truyền dữ liệu miễn phí từ máy tính bàn, các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng…

Ngoài ra, chiếc kính thông minh này được trang bị nhiều tính năng hiện đại như nhận hướng chỉ đường, gửi và nhận văn bản, thực hiện và nhận cuộc gọi điện thoại. Tất nhiên, công cụ tìm kiếm của Google không thể thiếu trên thiết bị này.

Sản phẩm này từng được kỳ vọng là một thiết bị mang tính cách mạng và làm thay đổi cuộc sống con người trong tương lai. Tuy nhiên, nhiều điểm yếu kỹ thuật cộng với giá thành cao đã khiến Google Glass nhanh chóng mất điểm với người dùng.

Được biết, Glass vẫn tiếp tục hỗ trợ những người đang sở hữu sản phẩm và những người sẽ sở hữu nó, tuy nhiên, người dùng Glass sẽ không có thêm bất cứ cập nhật phần mềm nào. Google sẽ tiếp tục hỗ trợ Glass trong một số môi trường như doanh nghiệp, giáo dục và ứng dụng thương mại.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước