Hà Nội: Thu giữ lượng lớn phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc

Khánh Huyền - Phùng Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ sáu, ngày 28/08/2015 14:43 GMT+7

VTV.vn - Sáng 28/7, lực lượng Quản lý thị trường Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở buôn bán kinh doanh phụ tùng ô tô trên địa bàn quận Hai Bà Trưng.

Trước tình trạng phụ tùng ô tô giả, nhái tràn lan trên thị trường, sáng 28/7, lực lượng Quản lý thị trường số 5, thành phố Hà Nội đã tiến hành kiểm tra một số cơ sở buôn bán kinh doanh phụ tùng ô tô trên địa bàn quận Hai Bà Trưng và thu giữ được số lượng lớn phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ. Theo đó, lực lượng chức năng đã phát hiện được số lượng lớn cần gạt mưa, bóng đèn, gương chiếu hậu, đầu lọc gió... Ngoài ra, lực lượng chức năng cũng phát hiện nhiều phụ tùng ô tô mang các thương hiệu nổi tiếng như Hyundai, Toyota.

Số phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ này được thu giữ tại cửa hàng số 11, phố Lê Gia Định, phường Đồng Nhân, quận Hai Bà Trưng.

Tại thời điểm kiểm tra, chủ cửa hàng đã không xuất trình được giấy đăng ký kinh doanh đúng quy định của pháp luật, cũng như không xuất trình được đầy đủ giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ. Tuy nhiên, đại diện đội Quản lý thị trường số 5, thành phố Hà Nội cho biết chưa thể xác định được số phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc xuất xứ trên có phải hàng giả hay không.

Hiện, lực lượng Quản lý thị trường số 5, thành phố Hà Nội đang tiến hành điều tra làm rõ. Được biết, từ đầu năm đến nay, đội Quản lý thị trường số 5 đã phát hiện và thu giữ được số lượng lớn phụ tùng ô tô không rõ nguồn gốc, trị giá 400 triệu đồng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước