Hãng hàng không quốc tế lớn nhất thế giới tổ chức ngày hội tuyển dụng tại Việt Nam

Phương Ngân-Thứ ba, ngày 16/08/2022 12:53 GMT+7

VTV.vn - Emirates sẽ tổ chức ngày hội tuyển dụng tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 20/8.

Theo đó, hãng này đang có mong muốn tìm kiếm những gương mặt tiếp viên mới ở Việt Nam trong bối cảnh nhân lực của ngành hàng không trên toàn cầu đang bị thiếu hụt. Trước đó Emirate cũng thông báo có nhu cầu tuyển dụng cơ phó cho các chuyến bay của mình. 

Emirate cho biết, đội ngũ tiếp viên của hãng đến từ 160 quốc gia khác nhau. Các ứng viên mới có cơ hội làm việc tại Dubai, nhận lương miễn thuế, hỗ trợ miễn phí nơi ở, miễn phí dịch vụ di chuyển đến và đi từ nơi làm việc, hỗ trợ chi phí y tế... 

Emirates đã khai thác các đường bay tới Việt Nam trong suốt 10 năm qua và hiện tại cung cấp các chuyến bay hàng ngày từ Hà Nội và TP Hồ Chí Minh tới nhiều điểm đến thông qua Dubai.

Theo thống kê, ngành hàng không thế giới mất 2,3 triệu việc làm trong đại dịch, các công việc liên quan đến xử lý vấn đề trên mặt đất và an ninh bị ảnh hưởng nặng nề nhất. 

Tổ chức Du lịch thế giới (UNWTO) cho biết, trong ba tháng đầu năm 2022, toàn thế giới ghi nhận 117 triệu lượt du khách quốc tế, tăng mạnh so với mức 41 triệu lượt cùng kỳ năm ngoái.

Giữa lúc ngành du lịch sẵn sàng đón chờ những luồng sinh khí mới để bứt phá, trớ trêu thay, ngành hàng không toàn cầu lại thiếu hụt nhân lực trầm trọng. Delta Air Lines (Mỹ), EasyJet (Anh), Korean Air (Hàn Quốc)... là những cái tên nằm trong danh sách dài các hãng hàng không phải chật vật bù đắp khoảng trống về nhân công.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước