LG, Samsung cung cấp màn hình OLED cho Apple

LH (Dịch)-Thứ năm, ngày 31/12/2015 16:00 GMT+7

Màn hình OLED linh hoạt của LG

VTV.vn - Thông tin từ một số website Hàn Quốc cho biết, LG và Samsung đang chuẩn bị ký kết thỏa thuận cung cấp màn hình OLED cho sản phẩm iPhone của Apple.

Bên cạnh đó, LG và Samsung cũng sẽ chịu trách nhiệm cung ứng màn hình OLED cho Apple Watch mặc dù trước đó đã có nguồn tin cho rằng, LG là đối tác duy nhất cung cấp màn hình cho thiết bị này trong năm tới.

Các thông tin ban đầu cho biết, LG sẽ sử dụng chung dây chuyền sản xuất màn hình OLED cho cả iPhone và Apple Watch để tiết kiệm chi phí. Ngoài ra, LG sẽ dùng công nghệ sản xuất màn hình thế hệ thứ 6 để sản xuất màn hình OLED cho iPhone và Apple Watch sắp ra mắt.

Một số nguồn tin cho biết, số lượng đơn đặt hàng màn hình OLED của Samsung ít hơn LG khoảng 30%.


Hình minh họa

Hình minh họa

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo làm việc tại KGI Securities, chiếc iPhone trang bị màn hình AMOLED sẽ có mặt trên thị trường vào năm 2019. Chuyên gia Ming-Chi Kuo cũng cho biết, các đối tác của Apple đã có sự đầu tư lớn để cải tiến dây chuyền sản xuất màn hình LCD để thương lượng với Apple kéo dài thời gian chuyển từ LCD sang OLED đến năm 2019. Một số chuyên gia phân tích khác dự đoán, Apple sẽ chuyển sang dùng màn hình OLED trong năm 2018.

Được biết, chuyên gia Ming-Chi Kuo là người đã đưa ra rất nhiều dự đoán chính xác về các mẫu sản phẩm của Apple trong những năm qua. Chuyên gia Kuo đã dự đoán chính xác thông tin về việc Apple ra mắt bộ đôi iPhone 4,7 inch và 5,5 inch, Apple Watch.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI