Microsoft mua lại ứng dụng Sunrise với giá 100 triệu USD

LH (Dịch)-Thứ bảy, ngày 07/02/2015 06:00 GMT+7

Sunrise Calendar trên Android.

Tập đoàn Microsoft đã mua lại Sunrise, ứng dụng chuyên về lịch và thời gian biểu trên thiết bị di động Android và iOS với mức giá khoảng 100 triệu USD.

Đây là lần thứ hai Microsoft tiến hành thâu tóm ứng dụng hoạt động đồng thời trên Android và iOS. Tháng 12 năm ngoái, Microsoft đã mua lại công ty khởi nghiệp Acompli, đơn vị phát triển ứng dụng email cùng tên dành cho Android và iOS với nhiều tính năng thú vị nhằm đơn giản hóa việc lướt mail hằng ngày.

Giới quan sát thị trường nhận định, Giám đốc Điều hành Satya Nadella đang từng bước thực hiện chiến lược thu hút người dùng sử dụng các chương trình của Microsoft bằng việc cho ra mắt nhiều ứng dụng và dịch vụ cho các hệ điều hành đang thống trị thị trường di động.

Theo các chuyên gia phân tích thị trường, thương vụ thâu tóm Sunrise có thể đã được lên kế hoạch từ lâu. Thương vụ này có thể nằm trong kế hoạch phát triển với tiêu chí "di động trên hết, đám mây trên hết" đã được Microsoft đã từng thông báo.

Được biết, Sunrise là ứng dụng lịch dành cho di động cũng như máy tính. Điều đặc biệt của ứng dụng này là nó có thể kết nối với các ứng dụng thời gian biểu của nhiều nhà phát hành khác.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước