Mỹ: Kết hôn vào ngày thứ Năm giúp tiết kiệm "bộn tiền"

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 22/08/2016 11:05 GMT+7

VTV.vn - Để tiết kiệm chi phí trong lễ cưới, nhiều cặp đôi tại Mỹ đang có xu hướng lựa chọn tổ chức đám cưới vào ngày thứ Năm hàng tuần thay vì dịp cuối tuần như trước đây.

Chi phí trung bình cho một đám cưới tại Mỹ hiện lên tới gần 33.000 USD, tức hơn 700 triệu đồng. Con số này tại Mahattan, New York thậm chí còn đắt hơn gấp đôi, tới 82 nghìn USD.

Do vậy, nếu như trước kia, các cặp đôi thường có xu hướng chọn ngày cưới vào dịp cuối tuần, để cha mẹ, anh em và bạn bè có thể đến đông đủ chứng kiến thời khắc quan trọng, hiện nay họ lại chọn ngày cưới của mình là vào thứ Năm.

Theo trang CNN Money, cưới vào thứ Năm, có thể giúp cô dâu chú rể tiết kiệm bộn tiền. Cụ thể, khoảng 17% phí thuê hội trường cưới, 20% tiền chụp ảnh và tới 40% chi phí cho hoa cưới. Vì thế, tỷ lệ tổ chức cưới của cặp đôi Mỹ vào thứ Năm đã tăng lên 6% vào năm ngoái và dự báo sẽ tiếp tục tăng.

Nhiều người ủng hộ xu hướng trên cho rằng, một đám cưới tiết kiệm, không quá khoa trương sẽ là một bước đệm cho hạnh phúc của cặp đôi đó. Bởi không ai muốn, chỉ vì chiếc váy cưới cả chục nghìn USD, mà họ rơi vào vòng xoáy nợ nận khi cả hai về chung một nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước