Năm 2015, doanh số iPad sẽ giảm 30%

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 10/02/2015 06:00 GMT+7

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo của KGI Securities dự đoán, doanh số iPad sẽ giảm 30% trong năm nay.

Ông Ming-Chi Kuo nhận định, thị trường máy tính bảng đang đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt đến từ phân khúc smartphone màn hình rộng. Bên cạnh đó, chủ sở hữu máy tính không có nhu cầu nâng cấp lên phiên bản mới khiến cho doanh số bán dòng thiết bị này ngày càng sụt giảm.

Theo ông Ming-Chi Kuo, năm 2015 sẽ chứng kiến sự sụt giảm doanh số bán iPad với tỷ lệ giảm lên tới 30%. Nếu dự đoán của ông Ming-Chi Kuo chính xác, đây sẽ là mức giảm kỷ lục trong lịch sử bán hàng iPad.

Trong nửa đầu năm 2015, ông Ming-Chi Kuo dự đoán, Apple sẽ bán được 18 triệu chiếc iPad và số iPad được tiêu thụ trong cả năm 2015 sẽ đạt 45 triệu chiếc. năm ngoái, Apple đã phân phối được 63,4 triệu chiếc iPad.

Mặc dù có rất nhiều thông tin đồn đại về chiếc iPad màn hình 12,9 inch hay iPad Pro, ông Kuo không nhận thấy sự ảnh hưởng nhiều của thiết bị này với doanh số bán iPad trong thời gian tới.

Trước đó, chuyên gia Ming Chi-Kuo cũng đã dự đoán gần chính xác doanh số iPhone của Apple trong quý IV/2014 với 73 triệu chiếc. Con số thực tế mà Apple đạt được là 74,5 triệu chiếc iPhone được bán ra.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước