Nhân tố Hy Lạp khiến giá vàng lên mức cao nhất trong 5 tháng qua

TTXVN-Thứ hai, ngày 26/01/2015 11:17 GMT+7

Ảnh minh họa.

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/1, giá vàng trên thị trường châu Á đã hướng tới mức cao nhất trong 5 tháng qua.

Giá vàng lên mức cao nhất trong 5 tháng qua, trong bối cảnh kết quả kiểm phiếu sơ bộ cho thấy, đảng cảnh tả theo đường lối cấp tiến Syriza giành chiến thắng trong cuộc tổng tuyển cử ở Hy Lạp diễn ra ngày 25/1. Chiến thắng của Syriza có thể tác động đến tiến trình thực thi chính sách khắc khổ ở châu Âu.

Ngày 25/1, Thủ tướng sắp mãn nhiệm của Hy Lạp Antonis Samaras đã thừa nhận thất bại trong cuộc tổng tuyển cử diễn ra cùng ngày. Chiến thắng của Syriza làm dấy lên tâm lý lo ngại về nguy cơ bất ổn ở châu Âu, thúc đẩy giới đầu tư mua vàng để bảo toàn tài sản.

Giá vàng giao ngay trên thị trường Singapore tăng 0,1% lên 1.295,41 USD/ounce vào lúc 7h30 ngày 26/1, theo giờ Việt Nam. Cuối tuần trước giá kim loại quý này đã có lúc vọt lên 1.306,20 USD/ounce. Vàng đã có một sự khởi đầu tốt trong năm nay: từ đầu tháng đến nay giá vàng đã tăng khoảng 9%, phần lớn là do nhu cầu tìm đến vàng như một "nơi trú ẩn an toàn" giữa lúc giá dầu giảm và tình hình bất ổn ở châu Âu.

SPDR Gold Trust, Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới cho biết, lượng vàng do quỹ nắm giữ đã tăng 0,16% lên 741,65 tấn trong phiên 23/1.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước