Nhật Bản: Thị trường máy quay hành động phát triển mạnh

Đức Cường - Hồng Khang (PV THVN tại Nhật)-Thứ năm, ngày 03/12/2015 23:05 GMT+7

VTV.vn- Những chiếc máy quay nhỏ gọn được gắn theo người hay vật thể chuyển động thường được dùng trong các cuộc thi đấu thể thao đang trở thành lĩnh vực đầu tư hấp dẫn ở Nhật Bản.

Nhà sản xuất đồ điện tử Maspro là công ty mới nhất gia nhập thị trường sản xuất máy quay hành động. Trong tháng 11, Maspro công bố chiếc máy quay 4K có thấu kính tròn, có thể ghi hình mọi góc độ. Trước đó, những người khổng lồ trong ngành điện tử Nhật Bản là Sony và Casio đều đã cho ra mắt dòng sản phẩm máy quay hành động 4K.

Ông Kintomajin - công ty Maspro, Nhật Bản - cho biết: ‘Chúng tôi cho rằng, nhu cầu đối với máy quay hành động 4K sẽ tăng mạnh. Thị trường máy quay hành động hiện đã mở rộng ra cả các hoạt động đời sống thường ngày’.

Trong năm 2014, lượng tiêu thụ máy quay hành động đã có sự tăng trưởng bùng nổ 44% trên phạm vi toàn cầu, đạt quy mô 3,2 tỷ USD, trong đó thị trường lớn nhất là Mỹ và châu Âu. Các công ty Nhật Bản đánh giá, thị trường máy quay hành động sẽ duy trì được đà phát triển mạnh cho đến năm 2020.

Mặc dù gia nhập muộn hơn các đối thủ Mỹ và châu Âu nhưng các công ty Nhật Bản hy vọng có thể cạnh tranh thị phần nhờ những sản phẩm có chất lượng hình ảnh cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước