Nhiều cơ hội tốt với thị trường chứng khoán 2015

Thúy Lan - Hoài Linh (TCKD)-Thứ năm, ngày 15/01/2015 10:23 GMT+7

Năm 2015, các nhà đầu tư vẫn kiên trì kỳ vọng vào một chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường chứng khoán khi một loạt cổ phiếu tốt đã về mức giá hợp lý.

Kế hoạch tuyển dụng lên tới 200 nhân sự mới; triển khai chương trình môi giới trực tuyến để tiếp cận phân khúc khách hàng trẻ, ưa công nghệ; đặt kỳ vọng tăng trưởng từ 30 - 40%... là một vài điểm trong chiến lược phát triển của công ty chứng khoán trong năm 2015, nhằm đón đầu cơ hội mới trước những tín hiệu tốt của thị trường chứng khoán.

Ông Nguyễn Tuấn Anh, Giám đốc kinh doanh chứng khoán - Công ty Chứng khoán VnDirect chia sẻ: "Trong năm 2015, VnDirect rất kỳ vọng thị trường phát triển tốt và đẩy mạnh phát triển dịch vụ khách hàng cá nhân".

Không chỉ VnDirect, hầu hết các công ty chứng khoán đều nhìn thấy cơ hội phát tiển tốt của thị trường trong năm 2015 từ triển vọng kinh tế vĩ mô đến các văn bản pháp luật hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, những chính sách tài chính ngân hàng hợp lý, kịp thời.

Ông Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Hội đồng quản trị - Công ty chứng khoán SSI nhìn nhận: "Năm 2015 có nhiều cơ hội tốt với thị trường chứng khoán. Về chính sách, Quốc hội đã thông qua hàng loạt luật, văn bản pháp quy, các cơ quan quản lý nhà nước đều đặt các doanh nghiệp lên cao, lãi suất thấp nhất trong 10 năm qua. Đây là nền tảng giúp các chi phí vốn đầu vào của các doanh nghiệp, lạm phát giảm, GDP dự báo tăng là những tín hiệu mừng, cơ hội của thị trường chứng khoán 2015 còn sáng".

Năm 2015, các nhà đầu tư vẫn kiên trì kỳ vọng vào một chu kỳ tăng trưởng mới của thị trường khi một loạt các cổ phiếu tốt đã về mức giá hợp lý. Sự kỳ vọng này được thể hiện ngay trong tuần đầu tiên giao dịch khi thị trường có 4 phiên tăng liên tiếp và đạt mức tăng mạnh nhất trong 8 tháng qua.

Mời quý vị khán giả xem video chi tiết.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước