Nhiều cơ hội việc làm dịp đầu năm

Quang Phồn (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ ba, ngày 03/03/2015 09:03 GMT+7

(VTV.vn) - Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, các khu công nghiệp, khu chế xuất lại sôi động với mùa tuyển dụng lao động lớn nhất trong năm.

Sau Tết, chị Thúy, công nhân ở một khu công nghiệp tại Bắc Ninh, đã quay trở lại công ty làm việc từ mùng 6 Tết. Với chị, điều kiện làm việc và mức lương mà doanh nghiệp đang trả là khá lý tưởng. Hàng tháng, tiết kiệm các khoản chi tiêu, chị cũng gửi được hơn 2 triệu về nhà. Tuy nhiên, cũng ở công ty của chị, có tới 20% người lao động bỏ việc sau Tết, riêng ở bộ phận của chị Thúy con số này là 25-30%. Các lao động bỏ việc vì thấy có những cơ hội việc làm mới.

Theo quy luật, đầu năm bao giờ cũng là thời điểm tuyển dụng mới ở các khu công nghiệp. Vì thế, nhiều lao động bỏ việc cũ đi tìm việc mới với mức lương hấp dẫn hơn, điều kiện việc làm tốt hơn.

Năm nay, trên cả nước, tỷ lệ bỏ việc thấp hơn nhiều so với năm ngoái, chỉ từ 2-4% tổng số lao động. Riêng ở khu công nghiệp Yên Phong, Bắc Ninh, tỷ lệ này là 10% bởi nhiều nhà máy đang có kế hoạch tuyển dụng mới. Nhiều cơ hội mới đang mở ra cho người lao động.

Tình hình lao động sau Tết có ít nhiều biến động, tuy nhiên điều này không đáng lo ngại. Tình hình tuyển dụng nhân lực hiện đang ngày càng khởi sắc, cùng với xu thế phục hồi của nền kinh tế.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

 

 

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước