Nhiều mã CK tăng giá trong ngày đầu nới biên độ sàn UPCoM

Nguyễn Trang (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ tư, ngày 01/07/2015 16:09 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Thông tin nới room 100% ngay cho các CTCK được đưa ra chiều 30/6 đã lập tức tác động tích cực đến nhóm cổ phiếu chứng khoán trong phiên giao dịch sáng 1/7.

Trong phiên giao dịch sáng nay (1/7), các mã đã đồng loạt tăng giá. Hiện tại, SSI đang tăng 600 đồng, VND tăng 400 đồng, HCM tăng 800 đồng, SHS tăng 200 đồng. Tuy nhiên, nhìn chung phiên giao dịch này khá giằng co, thể hiện rõ sự phân hóa.

Mặc dù đón nhận thêm những thông tin tích cực từ thị trường bất động sản như từ 1/7/2015, người nước ngoài được phép sở hữu nhà ở tại Việt Nam, các mã bất động sản cũng chỉ tăng giá nhẹ hoặc giao dịch quanh mốc tham chiếu.

Một thông tin khác cũng được thị trường đặc biệt quan tâm là việc sàn UPCoM nới biên độ giao dịch giá từ 10% lên 15%. Tuy nhiên, sự hào hứng vẫn chưa được thể hiện rõ trong phiên giao dịch sáng 1/7. Hiện, chỉ số UPCoM Index đang giảm nhẹ 0,3 điểm xuống còn 55,96 điểm. Thanh khoản đạt hơn 25 tỷ đồng.

Theo nhận định của một số chuyên gia, việc nâng biên độ UPCoM thời điểm này chắc chắn sẽ có tác dụng tích cực lâu dài tăng tính thanh khoản cho sàn giao dịch này, khuyến khích các công ty đại chúng đăng ký giao dịch. Đồng thời, các chuyên gia dự báo sẽ có làn sóng nhà đầu tư chuyển sang giao dịch trên UPCoM để tận dụng những đợt sóng nhờ biên độ mới.

Cũng trong ngày 1/7, chương trình xúc tiến đầu tư Hoa Kỳ chính thức diễn ra ở New York, Mỹ. Dẫn đầu đoàn Việt Nam là Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng, Chủ tịch UBCK Nhà nước Vũ Bằng cùng 20 doanh nghiệp Việt Nam. Mục tiêu của chương trình này là tìm kiếm cơ hội đầu tư vào TTCK Việt Nam từ các nhà đầu tư Mỹ.

Điều chỉnh biên độ dao động giá chứng khoán trên Upcom lên 15% Điều chỉnh biên độ dao động giá chứng khoán trên Upcom lên 15%

VTV.vn - Biên độ dao động giá chứng khoán trên sàn Upcom sẽ được điều chỉnh tăng từ 10% lên 15%.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước