Nokia phủ nhận kế hoạch trở lại thị trường smartphone

LH (Dịch)-Thứ ba, ngày 28/04/2015 06:00 GMT+7

HÌnh minh họa

VTV.vn - Nokia vừa thông báo trên trang web của công ty rằng công ty “không có ý định sản xuất hay bán các thiết bị cầm tay”.

Tuần trước, nhiều thông tin đăng tải trên các website công nghệ cho biết, Nokia đang có kế hoạch trở lại thị trường smartphone.

Đầu tiên, tờ Re/code đưa tin, Nokia đang có kế hoạch quay lại thị trường smartphone vào năm 2016. Vài ngày sau đó, một tờ báo của Trung Quốc đã trích dẫn lời của Chủ tịch Nokia Trung Quốc cho biết Nokia sẽ sản xuất smartphone tại nhà máy ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc. Bên cạnh đó, bộ phân nghiên cứu và phát triển (R&D) của Nokia cũng sẽ được chuyển về đây.

Trước các thông tin trên, Nokia đã chính thức phản hồi rằng, trong thời gian tới, công ty không có bất kỳ kế hoạch nào đối với các thiết bị cầm tay, cụ thể là thiết kế và phân phối dòng sản phẩm này.

Năm ngoái, Nokia đã bán mảng Thiết bị và Dịch vụ của mình cho hãng phần mềm Mỹ Microsoft. Công ty Phần Lan này còn lại bộ phận Nokia Technologies chuyên kinh doanh bằng sáng chế; bộ phận bản đồ Here Maps và bộ phận về viễn thông "Solutions and Networks".

Với bản thỏa thuận bán lại bộ phận Di động cho Microsoft, Nokia sẽ không được ra mắt bất kỳ smartphone mang thương hiệu Nokia nào đến tận quý III/2016. Giới quan sát thị trường nhận định, nếu thực sự Nokia muốn quay trở lại thị trường smartphone, công ty này sẽ phải chờ đến năm 2017.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước