Phú Yên: Giá trứng gia cầm giảm mạnh

Thời sự VTV-Chủ nhật, ngày 22/03/2015 08:01 GMT+7

Ảnh minh họa

(VTV.vn) - Tại chợ trung tâm TP.Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, khoảng gần 1 tháng nay giá trứng gia cầm đã liên tục xuống với mức giảm từ 400-700 đồng/quả.

Hiện tại, trứng gà ta giá là 3.000 đồng/quả, thấp hơn 600 đồng so với thời điểm trước Tết; trứng vịt loại quả to giá 2.500 - 2.700 đồng/quả, loại nhỏ hơn giá 2.200 - 2.500 đồng/quả; trứng gà công nghiệp có giá từ 2.200 - 2.500 đồng/quả; trứng vịt lộn giá dao động từ 3.500 - 3.800 đồng/quả…

Lý giải về việc giá trứng gia cầm giảm như hiện nay, các tiểu thương cho rằng, sức tiêu thụ loại thực phẩm này sau Tết sụt giảm nghiêm trọng là nguyên nhân chính. Trong khi lượng hàng tồn vẫn còn, lượng trứng cung ứng ra thị trường khá dồi dào mà sức mua giảm đã đẩy giá xuống. Mọi năm vào tháng Giêng mặt hàng trứng gia cầm đều rơi vào tình trạng giá giảm và bị ứ đọng hàng, nhưng không đến mức giá rẻ và lại khó tiêu thụ như năm nay.

Đối với các tiểu thương, việc giá giảm như thế này cũng không bị ảnh hưởng nhiều bởi giá mà họ mua vào cũng ở mức thấp. Còn đối với các hộ chăn nuôi, việc giá trứng giảm mạnh đã ảnh hưởng không nhỏ đến tình hình sản xuất chăn nuôi. Chi phí tăng trong khi giá bán ra sụt giảm đã khiến không ít hộ phải chọn giải pháp là giảm đàn hoặc chuyển sang nuôi lấy thịt.

Chỉ còn khoảng 1 tháng nữa là đến thời gian cao điểm để tái đàn. Với tình hình như hiện nay, người chăn nuôi đang lo ngại về khả năng tái đàn. Thực tế này liên tục xảy ra tại nhiều vùng chăn nuôi ở các địa phương. Đây cũng là hậu quả của việc chăn nuôi nhỏ lẻ và chưa gắn kết với thị trường.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước