Sẽ thí điểm xã hội hóa cảng hàng không với nhà đầu tư nội

Hoàng Yến (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ tư, ngày 08/04/2015 16:10 GMT+7

VTV.vn - Theo lãnh đạo Bộ GTVT, do hiện nay sân bay quân sự và sân bay dân sự của nước ta đang sử dụng chung, vì thế, trước mắt sẽ thí điểm xã hội hóa với các nhà đầu tư nội.

Bộ Giao thông Vận tải đã tổ chức một cuộc hội thảo với chủ đề “Xã hội hóa hoạt động quản lý, khai thác cảng hàng không, sân bay ở Việt Nam”.

Cuộc hội thảo được tổ chức trong bối cảnh thời gian này xuất hiện một loạt các nhà đầu tư, các hãng hàng không muốn được mua quyền khai thác các sân bay.

Việc nhượng quyền khai thác thương mại cảng hàng không, sân bay là chưa có tiền lệ ở Việt Nam nên đặt ra nhiều mối băn khoăn như tiêu chí lựa chọn nhà đầu tư, cơ chế kiểm soát để tránh thất thoát....

Bộ GTVT đã chấp thuận đề xuất của Vietjet Air mua sảnh E nhà ga T1 Sân bay Nội Bài. Sau đó, Tổng Công ty hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) xin mua quyền khai thác toàn bộ nhà ga T1 Sân bay Nội Bài.

Trước sự quan tâm của các doanh nghiệp, Sân bay Phú Quốc cũng đang được Bộ GTVT tính đến phương án bán toàn bộ quyền khai thác.

Theo lãnh đạo Bộ GTVT, do hiện nay sân bay quân sự và sân bay dân sự của nước ta đang sử dụng chung, vì thế, trước mắt sẽ thí điểm xã hội hóa với các nhà đầu tư trong nước. Sau giai đoạn thí điểm, Bộ sẽ tính đến phương án xã hội hóa đại trà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước