Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm nhẹ

Đức Cường (Phóng viên VTV thường trú tại Nhật Bản)-Thứ năm, ngày 28/01/2016 14:15 GMT+7

Ảnh minh họa

VTV.vn - Trong khi thị trường chứng khoán Mỹ lao dốc, hầu hết các thị trường lớn tại châu Á lại đều tăng điểm nhẹ trong phiên giao dịch sáng nay (28/1).

Thị trường chứng khoán Nhật Bản trong phiên buổi sáng nay đã chứng kiến sự đảo chiều liên tục nhưng cuối cùng cũng chốt lại đà đi lên nhờ các lệnh đặt mua cổ phiếu các hãng xe ô tô.

Chốt lại trong phiên giao dịch sáng, chỉ số Nikkei tăng 0,19% lên 17.196,3 điểm. Giới đầu tư tại Nhật Bản vẫn hết sức lo ngại về triển vọng kinh tế Mỹ, thị trường xuất khẩu lớn của Nhật Bản và tâm lý này có thể khiến chứng khoán đảo chiều đi xuống trong phiên giao dịch chiều.

Chỉ số Hang Seng của Hong Kong tăng 0.43% và chỉ số Kospi của Hàn Quốc tăng 0,12%. Giới đầu tư hy vọng thị trường Trung Quốc sẽ ổn định hơn vào thời điểm ngân hàng Trung ương Trung Quốc đang thực thi các biện pháp chặn đà tăng lãi suất và ngăn đà mất giá của đồng Nhân dân tệ. Giới đầu tư cũng trở nên lạc quan hơn khi cục dự trữ liên bang Mỹ không loại trừ khả năng tăng lãi suất trong tháng 3 năm nay nếu nền kinh tế nước này diễn biến khả quan.

Tháng đầu năm 2016 đã chứng kiến sự biến động thất thường của thị trường chứng khóan toàn cầu. Tâm lý của các nhà đàu tư trên chứng khoán châu Á vẫn còn nhiều bất an về triển vọng tăng trưởng kinh tế và môi trường an ninh, điều có thể kéo dài gian đọan không ổn định của giá cổ phiếu.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI