Thị trường smartphone Việt: Tăng trưởng nhanh nhất, mạng 3G chậm nhất

Trung tâm tin tức VTV24-Thứ năm, ngày 03/09/2015 10:48 GMT+7

VTV.vn - Thị trường smartphone tại Việt Nam đang có đà tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á nhưng tốc độ 3G bình quân của Việt Nam lại chậm nhất.

Đó là kết quả mới được công bố của Công ty nghiên cứu thị trường GfK.

Theo đó, trong nửa đầu năm nay tổng số điện thoại thông minh được bán ra tại Việt Nam đã tăng 27% so với cùng kỳ năm ngoái, đạt mức 6 triệu chiếc. Đây là mức tăng trưởng nhanh nhất Đông Nam Á, góp phần đưa Việt Nam trở thành thị trường smartphone lớn thứ ba trong khu vực. Loại sản phẩm ngày càng được ưa chuộng là những điện thoại thông minh giá rẻ dưới 100 USD, bắt nguồn từ các thương hiệu Trung Quốc.

Tuy vậy, theo một báo cáo từ hãng thiết bị viễn thông Ericsson, mạng 3G của Việt Nam đang có tốc độ chậm chạp nhất trong số 9 quốc gia Đông Nam Á - Châu Đại Dương tham gia khảo sát. Theo đó, tốc độ truyền dữ liệu trung bình của Việt Nam là 160 kbps, bằng 1/4 của Myanmar, bằng 1/10 của Bangladesh và gần bằng 1% của Singapore.

Doanh số smartphone tại Việt Nam tăng trưởng mạnh Doanh số smartphone tại Việt Nam tăng trưởng mạnh

Theo một công bố mới đây từ công ty nghiên cứu thị trường GfK của Đức, Việt Nam cùng với 6 thị trường khác ở Đông Nam Á đã có mức tăng trưởng doanh số điện thoại thông minh rất ấn tượng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước